Rượu vang xanh – Loại Vang thượng hạng đến từ Tây Ban Nha
12/09/2022

Tây Ban nha là một trong những quốc gia được biết đến với ngành sản xuất rượu vang vô cùng phát triển. Rượu vang đã đóng góp một phần đáng kể cho nền kinh tế của nước này. Lịch sử ra đời của các loại rượu vang Tây Ban Nha đã có cách đây hơn 3000 năm nhưng mãi cho đến những năm 1000 trước công nguyên rượu nho mới được phổ biến và phát triển.

Nước này hiện nay đã và đang là nước có diện tích trồng nho lớn nhất trên thế giới. Riêng về sản lượng rượu vang sản xuất hàng năm Tây Ban Nha chỉ đứng sau 2 nước đó là Pháp và Ý.

Các loại rượu vang đỏ, trắng, hồng thường được nước này sản xuất ra với hàng hàng ngàn loại khác nhau được xuất bán đi khắp nơi trên thế giới và đang được rất nhiều người ưa chuộng.

Điểm đáng chú ý và đáng nói là dạo gần đây Tây Ban Nha còn nghiên cứu và sản xuất ra một dòng rượu vang có mang màu xanh vô cùng thú hút và lạ mắt đang được giới truyền thông nước và người yêu thích rượu trên thế giới quan tâm.

Rượu vang xanh là gì?

Đây cũng được coi là loại rượu vô cùng độc đáo và lần đầu tiên được ra đời tại Tây Ban Nha – Một trong những đất nước có truyền thống rượu vang từ lâu đời.

Điểm thú vị nhất ở đây chính là loại rượu vang này có tên GIK đây không phải là tên do những nhà chuyên gia làm rượu tạo ra mà chính do những người lớn lên ở đất nước có bề dày văn hóa rượu vang và niềm ưa thích làm những điều gì đó mới mẻ mang tính sáng tạo.

Nguồn gốc của rượu vang xanh

Đây cũng chính là ý tưởng khởi nghiệp của một nhóm các bạn trai trẻ đến từ vùng đất Tây Ban Nha, và sản phẩm thường được biết đến với cái tên Gik. Họ đã dành hơn 2 năm làm việc cùng các nhà khoa học tại Đại học Basque Country cùng những người nghiên cứu về thực phẩm tại Azti Tecnalia để có thể cho ra đời những mẫu rượu vang mới chưa từng có.

Đồng sáng lập Gik, Aritz López đã cho biết cảm hứng của màu sắc độc đáo này đến từ cuốn sách Blue Ocean Strategy của tác giả W. Chan Kim, một trong những nhà lý luận kinh doanh người Hàn Quốc.

“Cuốn sách này nói về đại dương đỏ, đại diện cho thị trường kinh doanh hiện đã bão hòa. Do vậy, họ đã nghĩ cách làm sao để đại dương đó xanh trở lại? Chúng phải cần một cái gì đó mới mẻ hơn. Và thay vì uống những loại rượu vang đỏ truyền thống, tại sao bạn không tạo ra cho mình một đồ uống có màu xanh.

Đặc điểm nổi bật của rượu vang xanh

Họ thường sẽ pha trộn nho đỏ và trắng để làm rượu, sau đó sẽ tạo ra màu xanh sapphire đẹp mắt bằng cách trộn thêm chúng với sắc tố tự nhiên có trong vỏ nho hoặc màu chàm được chiết xuất từ cây tùng lam.

Để những chai rượu vang này có thể “khoác” lên mình một màu xanh quyến rũ thì khâu tuyển chọn nguyên liệu phải được tuyển chọn một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Nho trắng và nho đỏ là những giống nho đạt chất lượng tiêu chuẩn của Tây Ban Nha là nguyên liệu chính của dòng vang xanh này.

Không chỉ có vị ngon, rượu vang xanh còn là một trong những sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời để trang trí cho nhiều sự kiện với màu sắc đẹp đẽ và thu hút mà chúng mang lại.

HƯƠNG VỊ ĐẶC TRƯNG CỦA GIK – LOẠI VANG TÂY BAN NHA NHẬP KHẨU 

Để có được những chai rượu vang xanh đầu tiên trên thế giới này, họ đã phải pha trộn các loại nho đỏ và trắng để làm rượu. Sau đó, để có thể tạo ra màu xanh sapphire thật đẹp mắt họ sẽ tiếp tục trộn anthocyanin một trong những sắc tố tự nhiên có trong vỏ nho hoặc màu chàm được chiết xuất từ cây tùng lam.

Theo như những người đã tạo ra sản phẩm đặc biệt này, rượu vang xanh có tên gọi là Gik đây cũng là tên quốc tế của rượu vang Gik, Loại rượu này thường sẽ có hương vị tuyệt vời, chúng còn được đánh giá là một loại rượu có độ ngọt tự nhiên không chứa quá nhiều calo. Chính vì vậy, mà những người sáng tạo ra dòng vang đặc biệt này đã hy vọng rằng loại rượu Tây Ban Nha mới này sẽ cung cấp cho người tiêu dùng một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và tuyệt vời.

 

Thương hiệu sản phẩm
AW
Antmoore
Tinazzi
7colores
Fundado
VF
Donelii
Peudisalentini
Cafetta
Khách hàng thân thiết
Rich media
Xuân Mai
BIDV
ACB
MSB
Johson&johson
Nhựa Tiền Phong
EVN
Viglacera

THỬ RƯỢU MIỄN PHÍ

0966 853 818