Rượu vang Ý - ANGELO PRIMO NERODITROA CANTINE PARADISO
14/10/2022

Cantine Paradiso Angelo Primo từ thương hiệu lâu đời Cantine Paradiso có lẽ đã không còn xa lạ gì với giới hâm mộ vang đỏ, nhưng có lẽ không nhiều người biết câu chuyện ẩn giấu đằng sau hương vị thanh lịch của nó. Đó là sự tôn vinh đối với nhà sáng lập, người cha người ông đã tần tảo gây dựng lên nhà máy rượu nổi tiếng khắp vùng Puglia.

Lịch sử nhà làm vang Cantine Paradiso – Cha đẻ của rượu vang đỏ ANGELO PRIMO NERODITROA

Lịch sử của Cantina Paradiso trải qua 3 thế hệ bắt đầu từ năm 1950 với đời đầu tiên là Ông nội Angelo, một trong những người nông dân sống ở vùng nông thôn Puglia trong thời kỳ đó. Ông đã phải thức dậy khi trời vẫn còn tối và bắt đầu một ngày mệt nhọc kéo dài cho đến khi mặt trời lặn. Ông kết hôn khi còn trẻ và có 4 người con – đây cũng là sự giúp đỡ khiến ông đạt được ước mơ xây dựng một nhà máy rượu vang.

Hãy tưởng tượng đến một vùng đất nghèo nàn như Puglia trong thời kỳ hậu chiến và bạn sẽ hiểu được những hy sinh mà Angelo đã phải thực hiện với sự giúp đỡ của gia đình. Nhiều năm trôi qua, nhà máy rượu ngày càng mở rộng và khi nó được truyền từ con cháu của Angelo sang cháu của ông, nó đã trở thành một chuẩn mực cho việc sản xuất rượu vang ở địa phương.

Trong suốt lịch sử 60 năm làm vang, gia đình Paradiso luôn coi trọng mối quan hệ chặt chẽ của họ với vùng đất độc đáo này, thúc đẩy văn hóa sản xuất rượu vang của khu vực và không ngừng nâng cao chất lượng sản xuất của họ. Các kết quả  khẳng định những lựa chọn được thực hiện bởi ba thế hệ – những người có sức mạnh toàn diện gắn bó chặt chẽ với truyền thống và nhạy cảm với sự đổi mới.

Vẻ đẹp hương vị độc đáo ẩn sau vẻ ngoài hoài cổ của rượu vang Ý Cantine Paradiso Angelo Primo

Quy trình sản xuất rượu vang Ý Cantine Paradiso Angelo Primo

Rượu vang Ý Cantine Paradiso Angelo Primo được làm từ 100% giống nho Nero di Trioa hái bằng phương pháp thủ công vào mỗi cuối tháng Mười. Nho sau khi đưa về nhà máy được khử cuống, nghiền nhỏ và để ướp 15 ngày trong thùng thép không gỉ ở nhiệt độ được kiểm soát dưới 27 độ và được ép sau đó. Rượu được giữ trong 2 tháng trong các thùng thép không gỉ và sau đó được chuyển trong các thùng gỗ sồi ủ trong 12 tháng và 4 tháng nữa trong chai để phát triển trước khi được phát hành.

Ghi chú nếm thử rượu vang Ý Cantine Paradiso Angelo Primo

Cantine Paradiso Angelo Primo được sản xuất bằng cả tâm huyết của gia đình Paradiso nên không khó hiểu khi nó đã đạt vô vàn giải thưởng từ trong nước đến quốc tế như giải Bạc lần thứ 21 giải Vàng lần thứ 22 Cúp Berliner Wein Trophy, giải Vàng Cúp Japan Women’s Wine lần thứ 5 và 96/100 điểm từ nhà phê bình Luca Marino,… chứng minh uy tín chất lượng của mình.

Sở hữu màu đỏ ruby với những ánh sáng phản xạ màu tím kết hợp với thiết kế ngoại hình mang hơi hướng hoài cổ đem người thưởng rượu đến một cảm giác bí ẩn, muốn ngay lập tức khám phá vẻ đẹp sâu bên trong nó. Cantine Paradiso Angelo Primo nổi bật với hương vị nồng nàn của trái cây chín đỏ và gợi ý cấp ba của cacao và cà phê. Không những vậy, vang còn có sự tập trung tốt và bền bỉ chắc chắn sẽ đem đến trải nghiệm mới lạ cho người thưởng vang.

Hướng dẫn sử dụng rượu vang Ý Cantine Paradiso Angelo Primo

  • Trước khi thưởng vang, lưu ý cho vang thở ngoài nhiệt độ phòng trong khoảng từ 30-45 phút nhé. Như vậy, rượu sẽ bớt gắt cồn hơn, đồng thời toả ra nhiều tầng hương vị hơn.
  • Nhiệt độ phục vụ lý tưởng cho chai vang này là khoảng 16-18°C. Chính vì vậy, hãy làm mát vang trước khi uống nhé.
  • Về kết hợp ẩm thực, hãy dùng chai vang xuất sắc này cùng các món ăn như mỳ Ý, bò sốt tiêu hoặc bò nướng. Ngoài ra, món thịt xông khói, thịt cừu, thịt lợn hoặc phô mai trưởng thành cũng sẽ là những sự lựa chọn hoàn hảo khi pairing với chai rượu vang này.
Thương hiệu sản phẩm
AW
Antmoore
Tinazzi
7colores
Fundado
VF
Donelii
Peudisalentini
Cafetta
Khách hàng thân thiết
Rich media
Xuân Mai
BIDV
ACB
MSB
Johson&johson
Nhựa Tiền Phong
EVN
Viglacera

THỬ RƯỢU MIỄN PHÍ

0966 853 818