TÌM HIỂU VỀ RƯỢU VANG "MERLOT"
11/07/2022

Merlot là một trong những loại rượu vang đỏ phổ biến nhất thế giới. Tại Mỹ, rượu vang Merlot được yêu thích thứ hai chỉ sau Cabernet Sauvignon. Được biết đến với kết cấu mềm mại, gợi cảm và thân thiện, giống nho Merlot có thể thích nghi với nhiều kiểu khí hậu.
Điều này đã mang lại nhiều dòng vang đa dạng mức giá và khả năng kết hợp với nhiều loại thực phẩm. Rượu vang Merlot có màu mận chín đậm đà hoặc gần với màu gỗ sồi. Vị rượu cân bằng, mềm mại với vị chát mịn mượt như nhung, đây chính là lý do vì sao vang Merlot được ưa chuộng trên toàn thế giới.
Merlot là một giống nho màu tím sậm, có mối quan hệ chặt chẽ với vùng Bordeaux và Tây Nam nước Pháp. Merlot là giống nho chủ đạo thường được dùng để sản xuất rượu vang vùng Saint-Émilion và Pomerol - quê hương của giống nho này.
Ngày nay, Merlot được trồng rộng rãi ở các vùng rượu vang trên toàn thế giới (diện tích trồng Merlot được ước tính lên đến 266.000 ha vào năm 2015). Sản lượng rượu vang Merlot được coi là đối thủ cạnh tranh với giống nho “đồng hương” đến từ Bordeaux - Cabernet Sauvignon.
Hương vị đặc trưng của rượu vang Merlot
Mượt mà, tròn trịa và dễ uống là những cảm nhận về rượu vang Merlot. Vì vậy, nho Merlot thường được pha trộn cùng các giống nho khác để làm dịu vị chát của rượu, cụ thể có thể kể đến Cabernet, Malbec, Petit Verdot, Tannat và Sangiovese từ Tuscany.
Thông thường, vị rượu Merlot không ngọt, độ đậm vừa tới đậm đà (medium to full-bodied), độ chua vừa phải tới cao và vị chát mềm mại nhưng rõ nét. Hương vị vang Merlot tựa một bản nhạc với các nốt hương phức hợp sống động: than chì, thảo mộc và quả mâm xôi, đến quả anh đào đen, mận và ca cao, thường được phủ lớp hương của đinh hương, vani và tuyết tùng khi ủ trong gỗ sồi.
Độ cồn của Merlot phụ thuộc vào nơi nó được trồng, vì khí hậu ảnh hưởng đến độ chín của trái nho, tác động tới nồng độ rượu. Merlot từ các vùng ôn đới như Pháp thường có độ cồn 13–14% nhưng có thể đạt tới 14,5% khi được trồng ở vùng có khí hậu ấm hơn như California, Chile và Úc.
Kết hợp vang Merlot với món ăn nào
Một lý do khiến nhiều người yêu thích rượu Merlot là sự linh hoạt khi kết hợp với nhiều loại thực phẩm. Vị trái cây sống động của vang Merlot sẽ rất hợp với các loại thịt trắng, thịt gà, gà tây và thịt lợn, cũng như mì ống, bánh mì kẹp thịt và bánh pizza cho những bữa tiệc cuối tuần. Những chai vang đậm đà mùi quả chín mọng nước và vị thịt, nồng độ cồn cao khiến cho vang Merlot dễ dàng kết hợp cả với thịt bò, cừu và thậm chí cả thịt thú rừng như nai và bò rừng. Mặt khác, những chai vang phong cách cổ điển, hương vị phong phú (từ bờ phải khu vực Bordeaux) lại rất hài hòa khi thưởng thức với thịt nướng, các món từ vịt và nấm.
Thương hiệu sản phẩm
AW
Antmoore
Tinazzi
7colores
Fundado
VF
Donelii
Peudisalentini
Cafetta
Khách hàng thân thiết
Rich media
Xuân Mai
BIDV
ACB
MSB
Johson&johson
Nhựa Tiền Phong
EVN
Viglacera

THỬ RƯỢU MIỄN PHÍ

0966 853 818