Loại vang
Khoảng giá
Xuất xứ
Giống nho
Nồng độ
Vùng sản xuất
Rượu champagne Dom Perignon là gì?
Dom Perignon là một thương hiệu của Champagne được sản xuất bởi nhà Moët & Chandon. Nó được đặt theo tên của Dom Pérignon , một tu sĩ Benedictine , người tiên phong về chất lượng quan trọng cho rượu Champagne.
Năm 1668, Dom Pierre Pérignon đảm nhận vai trò người gác ngục tại Tu viện Hautvillers. Ông đã sử dụng những vườn nho để trả lại sự thịnh vượng cho điền trang. Với sự cân nhắc và pha trộn kỹ lưỡng các loại nho, rượu vang trắng từ các giống nho đen và cách nhấn nhẹ nhàng và chia nhỏ, Dom Pierre Pérignon đã đặt nền móng thiết yếu cho phương pháp "champenoise". Ngay cho đến khi qua đời vào năm 1715, người cùng thời với vua Louis XIV này đã hoàn thiện nghệ thuật sản xuất rượu vang ở Champagne.
Sự ra đời của rượu champagne Dom Perignon
Nép mình ở trung tâm của Champagne trên một sườn đồi nhìn ra Thung lũng Marne, Tu viện Benedectine của Hautvillers trước đây là nơi sinh lịch sử của Dom Pérignon. Nó được thành lập vào khoảng năm 650 bởi Saint Nivard, Tổng giám mục của Reims. Nó đã bị phá hủy và xây dựng lại nhiều lần.
Chính tại nơi đặc biệt này, Dom Pierre Pérignon đã theo đuổi tham vọng tạo ra “rượu vang ngon nhất thế giới” trong suốt 47 năm. Ngày nay, di sản của Tu việnđược trùng tu vào năm 2012, là nguồn cảm hứng cho Richard Geoffroy.
Rượu Champagne Dom Perignon được làm bằng sự pha trộn tinh tế của các giống nho đặc vùng tại nơi đây - được lấy từ những vườn nho tốt nhất ở Champagne. Các loại rượu vang có sự phức tạp của chúng ở sự chín chậm của nho, giúp bảo tồn độ tươi trong khi vẫn có hương thơm mới và kết cấu mới theo thời gian. Những hương thơm này, phát triển trong rượu vang khi chúng được bảo vệ khỏi oxy trong quá trình lão hóa.
Hương vị bất tận của rượu champagne Dom Perignon
Rượu có hương hoa mở đầu rất phức tạp và rực rỡ, là sự hòa quyện của hoa trắng, cam quýt, mơ, mận, đào.... Hiệu ứng tổng thể được tăng cường bởi sự tươi mát của hoa hồi và bạc hà nghiền nát. Các hương cuối cùng thể hiện các ghi chú cay, gỗ và khói vị bùi béo của kem, hạnh nhân,bánh mì nướng.
Kết hợp độ ăn cùng rượu champagne Dom Perignon
Bất cứ món mặn, chiên sẽ kết hợp kỳ diệu với Champagne.
NHIỆT ĐỘ PHỤC VỤ TỐT NHẤT: 38–45 ° F / 3-7 ° C