Loại vang
Khoảng giá
Xuất xứ
Giống nho
Nồng độ
Vùng sản xuất
Tìm hiểu về Bia Bỉ nhập khẩu
Thị trường bia nhập khẩu tại Việt Nam luôn luôn sôi động và cuồng nhiệt. Bởi lẽ, ngày càng có nhiều loại bia được nhập khẩu vào nước ta, làm phong phú thêm thị trường bia. Và một trong số đó, cần phải kể đến chính là bia Bỉ – loại bia thơm ngon và ấn tượng.
Bia Bỉ sở hữu cho riêng mình những đặc trưng riêng, với sự thu hút riêng khiến người thưởng thức không thể nào từ chối được. Cũng chính vì điều này, mà bia nhập khẩu đã mở ra cho người thưởng thức một cái nhìn mới mẻ và lạc quan hơn về thị trường bia tại Việt Nam.
Ưu điểm của bia Bỉ
- Đa phần các loại bia tại Bỉ đều được sản xuất tại các tu viện, dưới bàn tay của những người tu sĩ lành nghề. Vào thời kỳ Phục Hưng, để tăng thêm nguồn thu nhập, các vị tu sĩ đã tự mình sản xuất bia. Họ tìm tòi, nghiên cứu và tự mình sản xuất ra nhiều loại bia với các mùi vị khác nhau. Cũng từ đó, sản xuất bia được xem là một nghề tay trái của các vị tu sĩ này. Có thể kể đến những loại bia như bia Chimay, bia Leffe, bia thầy tu, bia sứ …
- Bia Bỉ được sản xuất trong các tu viện hiện đại. Có nhiều quan niệm rằng, bia được sản xuất trong tu viện cổ kính, ẩm mốc và cũ kỹ. Nhưng nếu bạn vẫn còn giữ ý nghĩ đó cho đến tận bây giờ. Thì có lẽ bạn đã quá sai rồi. Hiện nay, các tu viện tại Bỉ đều được xây dựng kiên cố, sạch đẹp và hiện đại. Vừa phục vụ cho nhu cầu tham quan của khách du lịch, vừa hỗ trợ trong việc sản xuất bia nhằm đảm bảo chất lượng.
Quy trình sản xuất bia Bỉ khắt khe
Sử dụng nguồn nguyên liệu sạch và được chọn lọc kỹ lưỡng. Các thành phần chủ yếu của bia được biết đến: mạch nha, lúa mạch, hoa bia và nước. Các thành phần này đều được người nông dân lựa chọn kỹ lưỡng để cung cấp sản xuất. Sau đó tại nhà máy, các nguyên liệu lại một lần nữa được chọn lọc kỹ lưỡng. Chính vì trải qua những khâu kiểm tra nghiêm ngặt. Mà bia nhập khẩu của Bỉ mới có được mùi vị hấp dẫn và thơm ngon như thế.
Thưởng thức Bia Bỉ sao cho ngon
Bia sẽ ngon hơn khi thưởng thức lạnh. Hầu hết các loại thức uống đều được khuyến cáo thưởng thức khi lạnh. Vì như thế, vừa làm tăng độ ngon của thức uống. Lại khiến cơ thể cảm thấy sảng khoái và thoải mái. Với bia nhập khẩu cũng vậy. Nhưng lạnh ở đây chính là bạn nên ướp đá lạnh trước khi thưởng thức. Từng lon, từng chai bia đều phải được ướp đủ độ lạnh. Tất cả nhằm đem đến cho người thưởng thức một loại thức uống thơm ngon.