Đón tết Trung thu cùng Combo rượu vang ngọt siêu hấp dẫn
19/09/2023

Đón tết Trung thu cùng Combo rượu vang ngọt siêu hấp dẫn

Tết Trung thu đang ngày một đến gần,bạn vẫn đang phân vân trong ngày này thì tặng gì cho người thân bạn bè,uống gì cho ngon và hợp.Rượu vang WineHome gửi đến quý khách hàng chương trình khuyến mại siêu hấp dẫn với combo 6 chai vang ngọt các loại với mức giá đặc biệt.Chỉ 1.990.000d sở hữu trọn bộ combo 6 chai vang ngọt.

Rượu vang trắng ngọt Moscato Dasti - Giá bán lẻ : 565.000d

Rượu vang Moscato D’Asti có độ cồn 5,5%, dung tích 750ml, xuất xứ Ý,được làm từ giống nho Moscato. Rượu đảm bảo sẽ mang đến một chất lượng như mong đợi dành cho tất cả những người thưởng thức Moscato bởi hương vị của rượu cũng như phong cách và cá tính riêng biệt của nó.

Rượu vang hồng ngọt Donelli Moscato Pink - Giá bán lẻ 580.000d

Vang hồng ngọt Moscato Donelli Pink là một dòng vang khác rất được yêu thích của nhà rượu Donelli. Rượu có màu hồng nhạt sáng, tỏa ra hương hoa hồng và trái cây tươi mát. Vang hồng Vang hồng ngọt Moscato Donelli Pink thể hiện rõ hương vị cân bằng của axit và hoa quả, mang lại vị rượu ngon và tròn trịa cùng nồng độ 6,5%.

Rượu vang đỏ ngọt Queen Martina Semi Dolce - Giá bán lẻ 280.000d

Rượu Vang Ngọt Queen Martina của nhà sản xuất Vinicola Caldirola với bề dày lịch sử từ năm 1872 , cùng công nghệ sản xuất đóng chai tiên tiến . Vang Ngọt này được công nhận đạt chất lượng IGT theo bảng phân loại rượu vang của chính phủ Ý. Rượu có hương vị Dâu Tây tình yêu rất đặc sắc , với vị ngọt thanh cùng hương thơm của các loại nho chín. Vị ngọt nhẹ kết hợp cùng hương thơm nồng ấm của hương hoa cùng nồng độ 10,5%.

Rượu vang hoa quả ngọt không cồn Dolce Vita - Giá bán lẻ 195.000d

Dolce Vita nho đỏ

Dolca Vita nho trắng

 Đây là dòng rượu thơm ngon sở hữu hình ảnh bên ngoài lấp lánh nhẹ nhàng. Không có độ cồn và axit nên vang thích hợp để trở thành dòng rượu khai vị hoàn hảo. Trong vòm miệng, vang để lại dư vị ngọt ngào giúp chúng tăng thêm cảm nhận về sự đa dạng của hoa quả. Chúng ta dễ dàng thấy được sự kết hợp tuyệt vời của nước ép các loại hoa quả chín và nho trong rượu và hương thơm tỏa ra.

Rượu vang trắng ngọt JP Chanet ICE Edition - Giá bán lẻ 550.000d

JP.Chenet Ice Edition gây ấn tượng cho người thưởng thức bằng màu vàng nhẹ với những hạt bong bóng mỏng manh nằm trong ly. Khi khui vang, lập tức bạn bị cuốn hút bởi hương trái cây trắng của vỏ citric, hương hạnh nhân và hạt phỉ hòa quyện. Sự tươi mát, ngọt ngào và hương trái cây, độ chua sảng khoái đều gói gọn trong ly JP.Chenet Ice Edition Blanc. Tất cả cân bằng ở dư vị khiến trải nghiệm của bạn không thể hoàn hảo hơn cùng nồng độ 10,5%.

Kết hợp rượu vang ngọt cùng bánh trung thu

Chắc hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc với điều này. Thực ra, việc kết hợp uống rượu vang khi ăn bánh ngọt sẽ giúp bạn cân bằng hương vị. Từ đó, người dùng sẽ cảm nhận được vị của chúng trở nên hoà quyện, tạo cảm giác ngon miệng, thích thú khi thưởng thức. Thay vì lấn át nhau như mọi người thường nghĩ, bánh ngọt giúp khai mở từng nấc hương vị tuyệt vời của rượu vang. Bên cạnh đó, rượu vang lại khai phá được những vị ngon ngọt, mới lạ trong những chiếc bánh độc đáo, đẹp mắt.

Rượu vang ngọt ăn cùng bánh nướng có hợp không?

Rượu vang ngọt,Spakling sử dụng cùng với các loại bánh ngọt,bánh nướng là sự kết hợp kinh điển và hoàn hảo trong những buổi tiệc nhẹ hay những không gian cần sự giàu cảm xúc.Nếu chưa một lần thử thì combo 6 chai vang ngọt cho dịp Trung thu này sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để cho bạn trải nghiệm.

Liên hệ để đặt hàng và nhận thêm các thông tin tư vấn ngay hôm nay.

Rượu vang ngọt là gì?

Rượu vang ngọt được định nghĩa là một loại vang có vị ngọt đặc trưng, cùng hương vị đậm đặc. Rượu ngọt có thể được làm bằng trái nho có lượng đường cao, có độ chín đậm khi thu hoạch. Vang ngọt cũng có thể được làm bằng cách thêm đường trong quá trình sản xuất rượu vang hoặc thông qua phương pháp cường hóa (fortified). Rượu ngọt thường được kết hợp với các loại thực phẩm có vị ngọt tương đương hoặc ít ngọt hơn rượu, hoặc thưởng thức đơn lẻ như một dòng vang thông thường. Vang ngọt cũng cần được thưởng thức trong ly nhỏ hơn ly vang thông thường vì hương vị ngọt đậm đà nên chỉ thưởng thức một lượng nhỏ. 

 

Sự khác nhau giữa rượu vang ngọt và vang chát

Nho làm rượu vang ngọt

Rượu vang ngọt là loại rượu có hàm lượng đường cao hơn nhiều so với rượu vang chát. Những quả nho dùng để làm rượu vang ngọt 100% là những quả nho chín kĩ, được hái muộn. Thường là nho thu hoạch muộn hơn 5-6 tháng so với nho làm rượu vang chát. Những chùm nho này thường chín quá mức nên lượng đường sẽ cao hơn rất nhiều. Hoặc trong trường hợp làm từ nho thông thường thì các loại rượu vang ngọt sẽ được bổ sung thêm đường.

Với rượu vang chát thì thường chỉ được sản xuất từ những loại nho chín thông thường. Và trong quá trình chế biến lượng đường trong nho sẽ được lên men và chuyển hóa hết thành rượu. Các nhà làm rượu sẽ không thêm đường hay bất kỳ một chất tạo ngọt nào khác vào loại rượu vang chát này.

Hương vị của rượu vang ngọt

Đối với vang ngọt thì hàm lượng đường nhiều hơn và nồng độ cồn thấp hơn. Chính vì vậy mà khi bạn thưởng thức sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào vô cùng sâu sắc. Đối với rượu vang chát thì lượng đường thấp hơn rất nhiều khi uống bạn sẽ cảm nhận sâu sắc vị chát của tannin, cùng nhiều hương vị khác như khoáng sản.

Nồng độ rượu vang ngọt

Vang ngọt có nồng độ cồn thấp hơn vang chát, nồng độ khoảng 9-10 độ nếu cao quá sẽ làm mất vị ngọt của rượu. Đây là một trong những loại rượu vang phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ vì hương vị ngọt ngào, đằm thắm; cùng nồng độ cồn thấp

Thời gian lên men

Rượu vang ngọt thời gian lên men sẽ nhanh hơn nhiều so với rượu vang chát vì càng ủ lâu nồng độ cồn cao, sẽ làm mất vị ngọt của rượu. Vang chát được ủ rất lâu để độ chát mềm mại vừa phải, rượu đậm đà hơn.

Rượu vang ngọt rất thích hợp để làm quà tặng các chị, em trong những ngày đặc biệt. Hoặc nếu sếp bạn là nữ thì đó cũng là sự chọn lựa tuyệt vời.

Với những thông tin trên chắc có lẽ bạn đã biết phân biệt rượu vang ngọt và rượu vang chát. Tuy nhiên để cảm nhận một cách rõ nhất, hãy thưởng thức cả hai loại rượu vang này. Rượu vang ngon phải tổng hợp hài hòa nhiều vị khác nhau, trong đó chủ yếu là 3 vị: ngọt, chát và chua. Ngoài ra còn phải để ý đến màu sắc, mùi hương, độ lan tỏa, độ sánh, độ cồn…của rượu.

Các loại rượu vang ngọt phổ biến

  • Rượu vang ngọt sủi tăm (Sparkling Dessert Wine)

 

Quá trình chuyển đổi CO2 và độ chua cao trong rượu vang sủi mang lại cảm nhận ít ngọt hơn so với thực tế. Bên cạnh đó, một số giống nho làm rượu cũng có hương thơm ngọt ngào hơn, đánh lừa vị giác rằng chúng có vị ngọt hơn. Ví dụ, rượu vang Moscato Demi-Sec (còn được gọi là “Semi Secco”) có vị ngọt hơn rượu vang Champagne Demi-Sec dù chúng có cùng lượng đường.
Khi đọc nhãn chai, bạn hãy chú ý tới những dòng chữ sau:

  • Demi-Sec* (nghĩa là “không ngọt” trong tiếng Pháp)
  • Moelleux (nghĩa là “ngọt” đối với một số dòng vang Pháp)
  • Doux (nghĩa là “ngọt” trong tiếng Pháp)
  • Amabile (nghĩa là “ngọt nhẹ” trong tiếng Ý)
  • Semi Secco* (nghĩa là “không ngọt” trong tiếng Ý)
  • Dolce / Dulce (nghĩa là “ngọt” trong tiếng Ý/Tây Ban Nha)

 

  •  Rượu vang đỏ ngọt (Sweet Red Wine)

 

Tuy khá ít xuất hiện trên thị trường, mức giá rượu vang đỏ ngọt tương đối hấp dẫn. Một số dòng rượu vang ngọt đỏ đáng thử có xuất xứ từ các giống nho địa phương của Ý. Mách bạn: Rượu vang Queen Bee Semi Dolce từ vùng Lombardy - Ý là một dòng vang ngọt giá rẻ rất hấp dẫn thuộc thể loại này!

 

  • Rượu cường hoá (Fortified Wine)

 

Rượu cường hóa được tạo ra khi rượu mạnh (brandy) được thêm vào rượu vang. Rượu cường hóa có thể chát hoặc ngọt. Hầu hết các loại rượu vang tăng cường đều có nồng độ cồn cao hơn (khoảng 17-20% ABV) và có thời hạn sử dụng lâu hơn sau khi mở. Dòng rượu cường hoá nổi tiếng nhất là rượu Sherry của Tây Ban Nha và Port của Bồ Đào Nha. Các loại rượu cường hóa cũng tương đối phổ biến ở vùng Languedoc-Roussillon, tây nam nước Pháp. Rượu vang ngọt Pháp được làm từ giống nho Moscato/Muscat: Muscat de Beaumes-de-Venise, Muscat de Rivesaltes, Muscat de Frontignan, Muscat de Lunel, Muscat de Mireval và Muscat de St-Jean Minervois.

 

  • Rượu vang ngọt từ nho thu hoạch muộn (Late Harvest)

 

Những trái nho chín kỹ, được thu hoạch muộn có vị ngọt đậm đà và cô đọng, cho ra đời những dòng vang ngọt ngào. Ở Alsace, rượu vang làm từ nho thu hoạch muộn được gọi là "Vendange Tardive", và ở Đức được gọi là "Spätlese”, “Auslese” tuỳ thời gian muộn bao lâu. Những loại vang ngọt ở Mỹ được làm từ nho Zinfandel (có nguồn gốc là nho Primitivo ở Ý), Mourvedre, Malbec và Petite Sirah có độ cồn cao và vị ngọt bùng nổ. Hầu như mọi giống nho đều có thể áp dụng phương pháp thu hoạch muộn nhưng phổ biến nhất là Chenin Blanc, Sémillon, Gewurztraminer và Riesling.

 

  • Rượu vang làm từ trái nho đông đá (Ice Wine/Eiswein)

 

Ice wine là dòng rượu cực kỳ quý hiếm và giá rượu đắt đỏ vì hai lý do: Thứ nhất, Ice wine chỉ có thể sản xuất trong những niên vụ cực kỳ lạnh giá, đủ để đóng băng.những thửa ruộng trồng nho. Và lý do thứ hai, để sản xuất Ice wine, người làm rượu phải thu hoạch và ép trái nho với điều kiện bắt buộc là chúng phải giữ nguyên tình trạng đóng đá. Canada, Đức, Áo và Thụy Sĩ được coi là những “nhà máy” Ice wine của thế giới. Hầu hết các loại Ice wine được làm từ nho Riesling, Cabernet Franc hoặc Vidal, mang lại hương vị mật ong ngọt đậm đà tương đối giống Noble Rot.

Hệ thống bán hàng của Wine Home

Wine Home Hà Nội

  • Địa chỉ: 24 Trần Kim Xuyến, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 0966 853 818 
  • Email: winehome@gmail.com

Wine Home Hạ Long

  • Địa chỉ: 12B  - Phú Gia 2, Vinhome Hạ Long, Quảng Ninh
  • Hotline: 0982 955 055
  • Email: winehome@gmail.com 

Wine Home Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: TK 26/44 Nguyễn Cảnh Chân, Quận 1, TPHCM
  • Hotline: 0843 518 888
  • Email: winehome@gmail.com 
Thương hiệu sản phẩm
AW
Antmoore
Tinazzi
7colores
Fundado
VF
Donelii
Peudisalentini
Cafetta
Khách hàng thân thiết
Rich media
Xuân Mai
BIDV
ACB
MSB
Johson&johson
Nhựa Tiền Phong
EVN
Viglacera
Báo chí nói về chúng tôi
24h
Tiêu dùng 24h
Kinh doanh plus
Diễn đàn thương mại
Doanh nhân Việt Nam
Ngôi sao
Báo điện tử VTV
0966 853 818