Rượu vang ngọt Queen Martina Semi Dolce 10%
Danh Mục Sản Phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Sản Phẩm Khuyến Mại
-
Rượu vang Ý 1954 Francesco Ferrulli Primitivo Paradiso 15%
1,282,500đ 1,350,000 đ -
Rượu vang Ý Colosseum Primitivo Limited Edition 18%
2,925,000đ 3,250,000 đ -
Rượu vang Ý F79 Tinazzi Primitivo di Manduria 15%
3,555,000đ 3,950,000 đ -
Rượu vang Ý 10 VENDEMMIE LIMITED EDITION 15%
1,485,000đ 1,650,000 đ -
Rượu vang Ý Don Antonio 15,5%
2,565,000đ 2,850,000 đ
Tin tức mới
Thông tin sản phẩm
Rượu vang ngọt : Queen Martina Semi Dolce 10%
Tổng quan về rượu vang ngọt : Queen Martina Semi Dolce 10%
- Loại vang: vang đỏ,ngọt
- Xuất xứ: Italia
- Thương hiệu: Vinicola Caldirola
- Nồng độ: 10%
- Giống nho: Blend
- Phân loại: I.G.T
Rượu Vang Ngọt Queen Martina của nhà sản xuất Vinicola Caldirola với bề dày lịch sử từ năm 1872 , cùng công nghệ sản xuất đóng chai tiên tiến . Vang Ngọt này được công nhận đạt chất lượng IGT theo bảng phân loại rượu vang của chính phủ Ý. Rượu có hương vị Dâu Tây tình yêu rất đặc sắc , với vị ngọt thanh cùng hương thơm của các loại nho chín. Vị ngọt nhẹ kết hợp cùng hương thơm nồng ấm của hương hoa làm chúng ta như lạc vào không gian đầy hoa và nắng.
Sử dụng và bảo quản rượu vang ngọt : Queen Martina Semi Dolce 10%
Rất thích hợp với phái nữ trong các buổi tiệc có không khí vui vẻ . Nhiệt độ sử dụng là 8 – 12 độ C.
Tham khảo các loại rượu vang ngọt khác
Semi Dolce là gì?
SEMI DOLCE LÀ GÌ? Tìm hiểu rượu vang ngọt Semi Dolce
SEMI DOLCE LÀ GÌ?
Thuật ngữ “SEMI DOLCE” được bắt nguồn từ Tây Ban Nha theo từ “SEMI DULCE” có nghĩa là ngọt vừa,nửa ngọt . Semi Dolce nhằm chỉ những chai rượu vang đỏ ngọt ngào và giàu hàm lượng đường chứ không chỉ đơn giản là một chút ngọt nhẹ hay là hậu vị có cảm giác ngọt.
Tìm hiểu rượu vang ngọt Semi Dolce
Nguồn gốc rượu Semi Dolce:
Đến hiện tại thông tin về nó cũng chưa được xác nhận rõ ràng là đến từ đâu và như thế nào. Nhưng theo phiên âm và một số tài liệu thì rượu Semi Dolce có nguồn gốc từ Tây Ban Nha.
Đặc điểm rượu vang Tây Ban Nha thường đậm chát và gắt do khí hậu và thổ nhưỡng,sẽ khó dùng hơn các dòng rượu của các quốc gia khác và sẽ khó dùng cho người mới bắt đầu uống rượu vang.
Các nhà sản xuất đã nghĩ ra một phương pháp đó chính là “trộn đường vào rượu”. Bằng cách này rượu sẽ ngọt ngào,dễ chịu và tất nhiên sẽ”dễ uống hơn rất nhiều” và là một giải pháp cực kì hữu ích cho những ai mê rượu vang nhưng lại không muốn dùng rượu có nồng độ cao và vị gắt chát.
Đặc điểm rượu Semi Dolce
Thường phần lớn loại rượu này sẽ là rượu vang đỏ. Do vị ngọt sẽ lấn át đi nhiều hương vị nhẹ khi ngâm ủ nên loại rượu này thường được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi một thời gian ngắn sau đó đóng chai và tung ra thị trường.
Rượu Semi Dolce thường mang nồng độ thấp từ 8% đến 12% do quá trình ngâm ủ ngắn. Loại rượu này có hương thơm và hương vị ngọt ngào của nhiều loại hoa quả đỏ chín và hương hoa violet và hoa hồng.
Do có thuộc tính vừa là rượu vang đỏ lại vừa là rượu vang ngọt, Semi Dolce kết hợp được với nhiều dạng đồ ăn. Từ tiệc bánh ngọt nhẹ nhàng hay đến các món ăn chế biến từ thịt đỏ hay đồ nguội.
Rượu Semi Dolce có đắt không?
Do quy trình làm rượu không quá kì công và thời gian ngâm ủ ngắn, Semi Dole thường có mức giá thành khá vừa phải. Semi Dolce đang là dòng rượu rất được ưa chuộng trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng do đặc tính dễ sử dụng và ai cũng có thể dùng được.
Bảo quản và sử dụng rượu Semi Dolce ở nhiệt độ 8 đến 12 độ C sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho bạn.
Rượu ngọt là gì? – Tất tần tật 3 điều phải biết về rượu vang ngọt
1. Rượu ngọt là gì?
Rượu ngọt là gì? Rượu ngọt là loại rượu vang có hương vị đậm đặc cùng vị ngọt đặc trưng.
Rượu ngọt được làm từ nho có lượng đường cao hoặc thêm đường trong quá trình sản xuất rượu. Phương pháp cường hóa fortified cũng được sử dụng để sản xuất rượu ngọt. Rượu ngọt là loại rượu vang có vị ngọt và hương vị đậm đặc trưng. Thông thường, rượu ngọt thường được sử dụng làm đồ uống tráng miệng hoặc uống kèm với một số loại đồ ăn ít ngọt hơn rượu.
Vì hương vị ngọt đậm nên rượu này thường được phục vụ với lượng nhỏ. Vang ngọt được thưởng thức trong ly nhỏ hơn các loại vang khác.
2. Sự khác nhau giữa rượu vang ngọt và rượu vang chát
Điểm khác biệt giữa rượu vang chát và rượu ngọt là gì? Có một số điểm khác biệt rõ rệt giữa chúng như về nguyên liệu nho làm rượu, hương vị rượu, nồng độ rượu và thời gian lên men.
Giống nho làm rượu
Rượu ngọt được làm từ loại nho có hàm lượng đường cao hơn nho sử dụng làm rượu vang chát. Các giống nho phổ biến được làm rượu vang ngọt như Moscato, Riesling… Khi lấy nguyên liệu làm rượu vang ngọt, người ta phải chọn những quả nho chín già, chín kỹ hoặc được hái muộn hơn 5 – 6 tháng so với rượu vang thông thường. Tuy nhiên, cũng có thể làm rượu ngọt từ loại nho thường nhưng khi làm sẽ cho thêm nhiều đường.
Hương vị của rượu
Khi thưởng thức rượu ngọt, bạn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt đậm của nó, rất ít vị đắng chát hay vị cay của chất cồn. Rượu ngọt có độ cồn thấp nên dễ uống và thường không gây say. Còn với rượu chát, hương vị đắng chát của tanin rõ ràng, cảm nhận rõ vị cồn, điểm xuyết chút vị ngọt và hương thơm của nguyên liệu khác.
Nồng độ rượu
Nồng độ rượu ngọt là gì? Con số này chỉ khoảng 9 – 10 độ mà thôi. Vị ngọt của rượu làm giảm độ cồn, độ cồn cao quá thì vị ngọt cũng biến mất. Do đó, loại rượu này phù hợp với tất cả mọi người, nhất là chị em phụ nữ và những ai tửu lượng kém.
Thời gian lên men
Do chứa nhiều đường nên thời gian lên men của rượu ngọt nhanh hơn rượu chát. Một nguyên nhân khác mà thời gian ủ rượu ngọt buộc phải ngắn hơn vì rượu càng ủ lâu nồng độ càng cao, khi đó sẽ làm mất đi vị ngọt của rượu. Ngược lại, rượu vang chát càng ủ lâu càng ngon, vị chát sẽ mềm mại, vừa phải, đậm đà hơn
3. Các loại rượu vang ngọt
Sau khi tìm hiểu rượu ngọt là gì, bạn hãy ghi chú một số loại rượu ngọt nổi tiếng để thưởng thức nhé!
Rượu vang ngọt sủi tăm (Sparkling Dessert Wine)
Sparkling Dessert Wine hay rượu vang ngọt sủi tăm là một loại rượu thuộc dòng vang tráng miệng. Khi rót rượu ra ly sẽ có bọt nước sủi tăm trong ly nên được gọi là rượu sủi tăm hay vang nổ, vang sủi bọt, vang gas. Để tạo lớp sủi tăm như vậy, khi sản xuất người ta cho thêm đường vào để lên men.
Sparkling Dessert Wine có màu vàng ánh kim hoặc màu trắng trong suốt, một số loại có màu hồng nhạt. Nồng độ cồn loại rượu này cũng nhẹ, chỉ từ 7 đến 14 độ mà thôi. Sparkling Dessert Wine được phục vụ lạnh, nó sẽ được ướp lạnh trước khi uống.
Rượu vang tráng miệng (Sweet/Dessert Wine)
Dessert Wines hay rượu tráng miệng là tên gọi chung của những loại rượu vang được dùng làm thức uống tráng miệng hay uống kèm với các món tráng miệng. Để giữ lại hương vị ngọt tự nhiên của nho, người ta dừng quá trình lên men của rượu bằng cách làm lạnh hoặc thêm rượu brandy vào.
Loại rượu này sử dụng làm thức uống tráng miệng hoặc uống cùng một số món đồ ngọt khác
Rượu vang cường hóa (Fortified Wine)
Fortified Wine hay vang cường hóa, đúng như tên gọi của nó, hỗn hợp nước nho lên men được cho thêm rượu mạnh vào. Rượu mạnh sẽ được cho vào trong hoặc sau khi quá trình lên men kết thúc, đảm bảo giữ nồng độ rượu chỉ từ 15% – 22%.
Giống như quá trình làm rượu vang tráng miệng, khi cho rượu mạnh vào khi đang lên men, quá trình lên men sẽ kết thúc, rượu vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của trái cây. Tuy nhiên, với loại rượu vang cường hóa cho rượu mạnh vào sau khi lên men kết thúc, rượu có thể ngọt hoặc không ngọt.
Rượu vang tuyết (Ice Wine)
Những trái nho chín mọng bị đông cứng khi còn trên cành cũng có thể sản xuất ra loại rượu vang ngọt tuyệt hảo. Loại rượu được sản xuất theo cách này được gọi là rượu vang tuyết, nó cũng là một loại vang tráng miệng độc đáo.
Với những trái nho đông cứng này, chỉ lượng nước trong nho bị đông lại mà thôi, vị ngọt và hàm lượng các chất hòa tan khác không bị đóng băng, thậm chí nó còn khiến vị ngọt đậm đà hơn. Vì thế, tạo ra loại rượu vang tuyết ngọt lịm tuyệt vời.
Rượu vang làm từ nho thu hoạch muộn (Late Harvest)
Thông thường, những trái nho đã chín sẽ được thu hoạch ngay để làm rượu nho. Tuy nhiên, một số lượng nhỏ sẽ được cố ý giữ lại trên cây thêm 5 – 6 tháng nữa để tạo ra loại vang ngọt late harvest đặc biệt. Nho chín quá mùa bị giảm lượng nước tự nhiên, vị ngọt sắc hơn, giống như nho khô vậy.
Quá trình lên men rượu late harvest được thực hiện bởi nấm Botrytis cinerea – một loại nấm mốc làm cho nho bị mất gần như toàn bộ hàm lượng nước của chúng và chuyển về trạng thái khô héo. Nhờ đó, loại rượu này có vị rất ngọt, là thức uống tráng miệng hoàn hảo.
Như vậy, qua nội dung trên đây bạn đã biết rượu ngọt là gì, điểm khác biệt so với vang chát và một số loại vang ngọt nổi tiếng. Nếu bạn thuộc top những người không uống được rượu nhưng vẫn thích uống, hãy thử loại rượu này xem sao nhé!
-
5
0% | 0 đánh giá
-
4
0% | 0 đánh giá
-
3
0% | 0 đánh giá
-
2
0% | 0 đánh giá
-
1
0% | 0 đánh giá