Loại vang
Khoảng giá
Xuất xứ
Giống nho
Nồng độ
Vùng sản xuất
Khám phá rượu vang Đức
Rượu vang Đức là gì?
Rượu vang Đức là các loại rượu vang chủ yếu được sản xuất ở phía Tây nước Đức , dọc theo sông Rhine và các phụ lưu của nó, với những đồn điền lâu đời nhất có từ thời La Mã . Khoảng 60% rượu vang Đức được sản xuất ở bang Rhineland-Palatinate , nơi có 6 trong số 13 vùng ( Anbaugebiete ) về rượu vang chất lượng.
Đức có khoảng 103.000 ha (252.000 mẫu Anh hoặc 1.030 km vuông) vườn nho, chiếm khoảng 1/10 diện tích vườn nho ở Tây Ban Nha , Pháp hoặc Ý . Tổng sản lượng rượu vang thường vào khoảng 10 triệu ha hàng năm, tương ứng với 1,3 tỷ chai, đưa Đức trở thành quốc gia sản xuất rượu vang lớn thứ tám trên thế giới. Rượu vang trắng chiếm gần 2/3 tổng sản lượng.
Là một quốc gia sản xuất rượu vang, Đức có một danh tiếng quốc tế hỗn hợp, với một số người tiêu dùng trên các thị trường xuất khẩu liên kết Đức với loại rượu vang trắng tinh khiết và thơm ngon nhất thế giới, trong khi những nước khác lại coi nước này chủ yếu là nguồn cung cấp rượu vang bán ngọt giá rẻ trên thị trường đại chúng. chẳng hạn như Liebfraumilch .
Trong số những người đam mê, danh tiếng của Đức chủ yếu dựa trên các loại rượu vang được làm từ giống nho Riesling, loại nho tốt nhất được sử dụng cho các loại rượu vang trắng có hương thơm, trái cây và thanh lịch, từ rất giòn và khô đến cân bằng, ngọt ngào.và nồng độ thơm rất lớn.
Trong khi chủ yếu là một quốc gia rượu vang trắng, sản lượng rượu vang đỏ đã tăng mạnh trong những năm 1990 và đầu những năm 2000, chủ yếu được thúc đẩy bởi nhu cầu trong nước và tỷ lệ các vườn nho của Đức dành cho việc trồng các giống nho da sẫm màu hiện đã ổn định ở mức hơn một phần ba. của tổng bề mặt. Đối với rượu vang đỏ, Spätburgunder , tên nội địa của Pinot noir , dẫn đầu.
Đức,vùng đất của rượu vang trắng
Đức rất coi trọng rượu vang trắng của mình. Chúng tôi biết điều này vì rượu vang trắng chiếm hơn 65% diện tích vườn nho của đất nước. Khí hậu mát mẻ hơn của Đức sản xuất rượu vang trắng với hương vị trái cây, tập trung vào tia laze và độ axit cao. Điều khiến rượu vang trắng của Đức trở nên hấp dẫn là khả năng để được lâu.
Nếu bạn là một trong số ít những người yêu thích rượu vang trắng nhiều như rượu vang đỏ, thì Đức là một vùng rượu vang dễ bị ám ảnh. Dưới đây là phần giới thiệu về các loại rượu vang trắng hàng đầu của Đức cũng như một số kiến thức cần thiết giúp bạn tìm được loại rượu vang trắng tuyệt vời của Đức.
Các giống nho sản xuất rượu vang chính của Đức
-
Riesling
-
Müller-Thurgau
-
Grauburgunder (Pinot Gris) và Weissburgunder (Pinot Blann)
-
Silvaner
-
Kerner
-
Chardonnay
-
Gutedel