Rượu vang Đức Gewurztraminer Spatlese
Danh Mục Sản Phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Sản Phẩm Khuyến Mại
-
Rượu vang Pháp - LES TEYSSERONS 2017
522,500đ 550,000 đ -
Rượu vang Pháp Chateau Laroque Gran Cru Classe 2014
1,662,500đ 1,750,000 đ -
Rượu vang Ý - 125 Primitivo 14%
688,750đ 725,000 đ -
Rượu vang Ý - Timelord Primitivo Limited
931,000đ 980,000 đ
Tin tức mới
Thông tin sản phẩm
Rượu vang Đức Gewurztraminer
Thông tin chi tiết về Rượu vang Đức Gewurztraminer Spatlese Kessler-Zink
- Xuất xứ: Đức
- Vùng: Rhienhessen
- Thương hiệu: Kessler-Zink
- Giống nho: Gewurztranuner
- Nồng độ: 10%
- Niên vụ: 2020
Đặc điểm nổi bật Rượu vang Đức Gewurztraminer Spatlese
Rượu vang Đức Gewurztraminer Spatlese có thành phần từ 100% nho Gewurztranuner tại đặc vùng Rheinhessen của Đức.Rượu mang toàn bộ các đặc tính của giống nho này với hương vị ngọt ngào và tinh tế mà sản phẩm mang lại. Hòa quyện với đó là mùi vị nhẹ nhàng của các loại trái cây nổi bật như vải hay nhã. Thi thoảng sẽ là sự kết hợp từ bưởi, cam, quýt hay đôi lúc là hoa hồng. Giúp người thưởng thức trải qua những cung bậc cảm xúc tuyệt vời. Và luôn mong muốn đến cơ hội thử rượu trong những lần tiếp theo.
Sử dụng và bảo quản Rượu vang Đức Gewurztraminer Spatlese
Các món ăn như thịt trắng, thịt gà, hải sản và một số món ăn khai vị nhẹ nhàng tươi mới như súp gà, súp lươn, súp cua… là sự kết hợp tuyệt vời nhất.
Nhiệt độ sử dụng lí tưởng từ 4 đến 10 độ C.
Tìm hiểu về giống nho Gewurztraminer
Nho Gewurztraminer (Gewürztraminer trong tiếng Đức). Đây là giống nho với vỏ màu hồng chuyên dùng để sản xuất một số loại rượu thơm đặc biệt nhất thế giới. Đến từ vùng Alsatian với cái tên khó đọc, giống nho hồng xinh đẹp này quyến rũ với hương thơm tinh tế của trái cây, hương nước hoa ngào ngạt dễ nhận biết.
Nguồn gốc của nho Gewurztraminer
Cha mẹ của giống nho Gewurztraminer phải mất nhiều thời gian mới tìm ra. Theo nhiều nghiên cứu, nho Gewurztraminer là dạng đột biến của Savagnin, giống nho cha mẹ của nho Sauvignon Blanc. Đây là loại nho lâu đời nhất trong số những giống nho dùng để làm rượu vang. Các nhà khoa học cũng tin rằng, bản thân nho Savagnin là con của một số giống nho thuộc họ Pinot như Pinot Noir hay Pinot Grigio. Pinot cũng là loại nho dễ đột biến nên điều này cũng là lý do tại sao Savagnin theo thời gian đã bị đột biến, trở thành nho có vỏ hồng, thơm mà chúng ta thường gọi là Gewurztraminer.
Nhiều nhà nghiên cứu khác lại chỉ ra rằng Gewurztraminer có nguồn gốc đột biến từ họ Traminer. Đến những năm 1970, Traminer và Gewurztraminer vẫn bị nhầm lẫn với nhau. Có lẽ do họ Traminer nổi tiếng với tính bất ổn định về mặt di truyền. Chính vì thế mà việc tìm được gốc gác bố mẹ của nho Gewurztraminer là rất khó.
Vườn nho Gewurztraminer lâu đời nhất nằm tại vùng Pfalz, Đức với hơn 400 tuổi. Giống nho này khá là khó trồng nên các nhà nghiên cứu nho ở Đức luôn tìm tòi, nghiên cứu và cố gắng tạo ra giống nho lai giữa Gewurztraminer và các loại nho khác. Thế nhưng mọi cuộc thử nghiệm đều thất bại, không có loại nào thành công.
Những khu vực trồng nho Gewurztraminer
Những chai vang ngon nhất được làm từ nho Gewurztraminer đến từ vườn nho Grand Cru của vùng Alsace. Thực chất nơi đây không phải quê hương của giống nho này và diện tích nho Gewurztraminer ở vùng cũng chỉ chiếm ⅕. Thế nhưng, chính vùng đất sét giàu có của Alsace là nơi có thổ nhưỡng tuyệt vời tạo nên những chai rượu mạnh Gewurztraminer làm từ những quả nho hái muộn. Loại rượu này cũng là một trong những thương hiệu của Alsace.
Dịch theo tiếng Ý, Gewurztraminer có nghĩa là Traminer cay. Nếu tách đôi từ này, thì phần thứ 2 còn cho thấy nho có thể mang nguồn gốc từ Tramin (Termeno) ở vùng Alto Adige. Thế nhưng, trong hàng loạt các tài liệu nhắc tới rượu vang từ Tramin những năm 1200 thì biến thể “cay” của nho Rose Savagnin không có mặt ở khu vực này đến thế kỷ 19. Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng người trồng nho Gewurztraminer/Savagnon Rose đã tạo sự nhầm lẫn bởi cách đặt tên giống nhau. Các loại rượu vang vùng Tramin những năm 1400 đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo mọi người trên thế giới.
Alsace, Pháp chính là căn cứ địa của nho Gewurztraminer. Đây cũng là 1 trong 4 giống nho cao quý của vùng được phép trồng tại các vườn nho Grand Cru.
Miền Bắc nước Ý cũng có thể tìm thấy một lượng nho nho Gewurztraminer. Chủ yếu được trồng ở Alto Adige. Tuy nhiên, giống nho này có đặc điểm khó trồng, quả tương đối ít nên nhiều nhà sản xuất vang Ý yêu thích các loại nho Moscato hơn.
Tại Đức, nho Gewurztraminer được trồng phổ biến ở Baden và Pfalz.
Nho Gewurztraminer cũng được dùng làm rượu vang tại New Zealand, Oregon, Washington nhưng loại vang này lại hiếm khi được xuất khẩu.
Video Review
-
5
0% | 0 đánh giá
-
4
0% | 0 đánh giá
-
3
0% | 0 đánh giá
-
2
0% | 0 đánh giá
-
1
0% | 0 đánh giá