Rượu vang ngọt Cavicchioli Grasparossa 8%
Danh Mục Sản Phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Sản Phẩm Khuyến Mại
-
Rượu vang Tây Ban Nha V8 Valquejigoso
2,800,000đ 3,500,000 đ -
Rượu vang trắng Kia Ora Sauvignon Blanc 12,5%
585,000đ 650,000 đ -
Rượu Champagne Moet Chandon Rose Imperial 12%
1,620,000đ 1,800,000 đ -
Rượu vang Pháp QUAI DES GABARRES 14%
468,000đ 520,000 đ -
Rượu vang Ý Trinity Primitivo 18,5%
3,285,000đ 3,650,000 đ
Tin tức mới
Thông tin sản phẩm
Rượu vang ngọt Cavicchioli Grasparossa 8%
Rượu vang ngọt Cavicchioli Grasparossa Castelvetro DOC 8% là loại rượu vang nổ được sản xuất tại vùng Castelvetro, tỉnh Modena, vùng Emilia-Romagna ở Ý. Loại rượu này được làm từ giống nho đỏ Lambrusco Grasparossa và được sản xuất thông qua một quy trình đặc biệt để tạo ra bọt và hương vị đặc trưng.
Đây là một chai rượu vang nổ giá tầm trung nhưng chất lượng tầm cỡ.Với giá rất thấp bạn đã sở hữu chai rượu vang Spakling wine thơm ngon, ngâm lạnh uống sẽ rất tuyệt vời vào mùa hè nóng bức này
Tổng quan Rượu vang ngọt Cavicchioli Grasparossa 8%
- Loại vang: Spakling(Vang nổ), Vang đỏ, Vang ngọt,
- Xuất xứ: Rượu vang Ý,
- Dung tích: 750 ML,
- Giống nho: Lambrusco,
- Niên Vụ: Blend,
- Nồng độ: 8%
Phân hạng: D.O.C
Đặc điểm nho Lambrusco Grasparossa:
Lambrusco Grasparossa là một giống nho đỏ lâu đời ở Ý, chủ yếu được trồng ở vùng Emilia-Romagna của Ý, bao gồm các tỉnh Modena và Reggio Emilia. Nho Lambrusco Grasparossa được trồng trên vùng đất đá vôi và sỏi đá, với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu tốt giúp nho phát triển tốt và có hương vị đặc trưng.
Lambrusco Grasparossa là giống nho đỏ lâu đời của Ý với hương trái cây đỏ ngọt ngào, độ chua nhẹ và tannin vừa phải, thích hợp để sản xuất rượu vang nổ.
Về quy trình sản xuất Rượu vang ngọt : Cavicchioli Grasparossa 8%
Rượu vang nổ Cavicchioli Grasparossa được sản xuất bởi nhà máy rượu Cavicchioli, một trong những nhà làm rượu nổi tiếng nhất vùng Castelvetro, tỉnh Modena, vùng Emilia-Romagna nước Ý. Được thành lập vào năm 1928, Cavicchioli ngày nay là một trong những thương hiệu rượu vang nổi tiếng nhất của Ý.
Cavicchioli đã từ sáng tạo ra một quy trình chưng cất vô cùng hấp dẫn để dành riêng cho chai vang Lambrusco Grasparossa Cavicchioli Castelvetro DOC độ sủi bọt và mùi vị tiêu biểu. Nho được thu hoạch và chế biến ngay trong ngày để đạt được chất lượng tốt nhất. Rượu sau đó được ủ trong thùng gỗ sồi khoảng 4 đến 6 tháng trước khi trải qua quá trình lên men lần thứ hai trong chai để tạo ra bọt và hương vị đặc trưng.
Hương vị khi thưởng thức Rượu vang ngọt : Cavicchioli Grasparossa 8%
Lambrusco Grasparossa Cavicchioli Castelvetro DOC là một trong những sản phẩm chất lượng cao của Cavicchioli và mang đến cho vòm miệng trải nghiệm ngon miệng với hương thơm của trái cây đỏ tươi và bọt nhẹ.
Rượu có đặc điểm nổi bật nhất là sủi tăm màu đỏ nhạt, đi kèm với mùi hương được pha trộn của một sự tổng hợp nhiều loại trái cây khác nhau như quả anh đào đỏ thắm, vị việt quất màu xanh và dâu ngọt lành, với mùi thơm của hoa hồng cũng như chút nồng nồng của hạt tiêu đen.
Hướng dẫn cách thưởng thức vang Lambrusco Grasparossa Cavicchioli tại nhà.
Thường được uống lạnh, loại rượu này là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bữa tiệc hoặc những dịp đặc biệt. Tất nhiên Lambrusco Grasparossa Cavicchioli Castelvetro DOC cũng có thể được dùng kèm với các món hấp dẫn như pizza, thịt nướng, Spagetti và pho mát.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng từ 10-13 độ.
Các loại vang ngọt khác
TÌM HIỂU NHO LÀM VANG SỦI LAMBRUSCO-VÙNG TRỒNG NHO EMILIA ROMAGNA BẮC Ý
Rượu ngọt là gì? – Tất tần tật 3 điều phải biết về rượu vang ngọt
1. Rượu ngọt là gì?
Rượu ngọt là gì? Rượu ngọt là loại rượu vang có hương vị đậm đặc cùng vị ngọt đặc trưng.
Rượu ngọt được làm từ nho có lượng đường cao hoặc thêm đường trong quá trình sản xuất rượu. Phương pháp cường hóa fortified cũng được sử dụng để sản xuất rượu ngọt. Rượu ngọt là loại rượu vang có vị ngọt và hương vị đậm đặc trưng. Thông thường, rượu ngọt thường được sử dụng làm đồ uống tráng miệng hoặc uống kèm với một số loại đồ ăn ít ngọt hơn rượu. Vì hương vị ngọt đậm nên rượu này thường được phục vụ với lượng nhỏ. Vang ngọt được thưởng thức trong ly nhỏ hơn các loại vang khác.
2. Sự khác nhau giữa rượu vang ngọt và rượu vang chát
Điểm khác biệt giữa rượu vang chát và rượu ngọt là gì? Có một số điểm khác biệt rõ rệt giữa chúng như về nguyên liệu nho làm rượu, hương vị rượu, nồng độ rượu và thời gian lên men.
Giống nho làm rượu
Rượu ngọt được làm từ loại nho có hàm lượng đường cao hơn nho sử dụng làm rượu vang chát. Các giống nho phổ biến được làm rượu vang ngọt như Moscato, Riesling… Khi lấy nguyên liệu làm rượu vang ngọt, người ta phải chọn những quả nho chín già, chín kỹ hoặc được hái muộn hơn 5 – 6 tháng so với rượu vang thông thường. Tuy nhiên, cũng có thể làm rượu ngọt từ loại nho thường nhưng khi làm sẽ cho thêm nhiều đường.
Hương vị của rượu
Khi thưởng thức rượu ngọt, bạn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt đậm của nó, rất ít vị đắng chát hay vị cay của chất cồn. Rượu ngọt có độ cồn thấp nên dễ uống và thường không gây say. Còn với rượu chát, hương vị đắng chát của tanin rõ ràng, cảm nhận rõ vị cồn, điểm xuyết chút vị ngọt và hương thơm của nguyên liệu khác.
Nồng độ rượu
Nồng độ rượu ngọt là gì? Con số này chỉ khoảng 9 – 10 độ mà thôi. Vị ngọt của rượu làm giảm độ cồn, độ cồn cao quá thì vị ngọt cũng biến mất. Do đó, loại rượu này phù hợp với tất cả mọi người, nhất là chị em phụ nữ và những ai tửu lượng kém.
Thời gian lên men
Do chứa nhiều đường nên thời gian lên men của rượu ngọt nhanh hơn rượu chát. Một nguyên nhân khác mà thời gian ủ rượu ngọt buộc phải ngắn hơn vì rượu càng ủ lâu nồng độ càng cao, khi đó sẽ làm mất đi vị ngọt của rượu. Ngược lại, rượu vang chát càng ủ lâu càng ngon, vị chát sẽ mềm mại, vừa phải, đậm đà hơn
3. Các loại rượu vang ngọt
Sau khi tìm hiểu rượu ngọt là gì, bạn hãy ghi chú một số loại rượu ngọt nổi tiếng để thưởng thức nhé!
Rượu vang ngọt sủi tăm (Sparkling Dessert Wine)
Sparkling Dessert Wine hay rượu vang ngọt sủi tăm là một loại rượu thuộc dòng vang tráng miệng. Khi rót rượu ra ly sẽ có bọt nước sủi tăm trong ly nên được gọi là rượu sủi tăm hay vang nổ, vang sủi bọt, vang gas. Để tạo lớp sủi tăm như vậy, khi sản xuất người ta cho thêm đường vào để lên men.
Sparkling Dessert Wine có màu vàng ánh kim hoặc màu trắng trong suốt, một số loại có màu hồng nhạt. Nồng độ cồn loại rượu này cũng nhẹ, chỉ từ 7 đến 14 độ mà thôi. Sparkling Dessert Wine được phục vụ lạnh, nó sẽ được ướp lạnh trước khi uống.
Rượu vang tráng miệng (Sweet/Dessert Wine)
Dessert Wines hay rượu tráng miệng là tên gọi chung của những loại rượu vang được dùng làm thức uống tráng miệng hay uống kèm với các món tráng miệng. Để giữ lại hương vị ngọt tự nhiên của nho, người ta dừng quá trình lên men của rượu bằng cách làm lạnh hoặc thêm rượu brandy vào.
Loại rượu này sử dụng làm thức uống tráng miệng hoặc uống cùng một số món đồ ngọt khác
Rượu vang cường hóa (Fortified Wine)
Fortified Wine hay vang cường hóa, đúng như tên gọi của nó, hỗn hợp nước nho lên men được cho thêm rượu mạnh vào. Rượu mạnh sẽ được cho vào trong hoặc sau khi quá trình lên men kết thúc, đảm bảo giữ nồng độ rượu chỉ từ 15% – 22%.
Giống như quá trình làm rượu vang tráng miệng, khi cho rượu mạnh vào khi đang lên men, quá trình lên men sẽ kết thúc, rượu vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của trái cây. Tuy nhiên, với loại rượu vang cường hóa cho rượu mạnh vào sau khi lên men kết thúc, rượu có thể ngọt hoặc không ngọt.
Rượu vang tuyết (Ice Wine)
Những trái nho chín mọng bị đông cứng khi còn trên cành cũng có thể sản xuất ra loại rượu vang ngọt tuyệt hảo. Loại rượu được sản xuất theo cách này được gọi là rượu vang tuyết, nó cũng là một loại vang tráng miệng độc đáo.
Với những trái nho đông cứng này, chỉ lượng nước trong nho bị đông lại mà thôi, vị ngọt và hàm lượng các chất hòa tan khác không bị đóng băng, thậm chí nó còn khiến vị ngọt đậm đà hơn. Vì thế, tạo ra loại rượu vang tuyết ngọt lịm tuyệt vời.
Rượu vang làm từ nho thu hoạch muộn (Late Harvest)
Thông thường, những trái nho đã chín sẽ được thu hoạch ngay để làm rượu nho. Tuy nhiên, một số lượng nhỏ sẽ được cố ý giữ lại trên cây thêm 5 – 6 tháng nữa để tạo ra loại vang ngọt late harvest đặc biệt. Nho chín quá mùa bị giảm lượng nước tự nhiên, vị ngọt sắc hơn, giống như nho khô vậy.
Quá trình lên men rượu late harvest được thực hiện bởi nấm Botrytis cinerea – một loại nấm mốc làm cho nho bị mất gần như toàn bộ hàm lượng nước của chúng và chuyển về trạng thái khô héo. Nhờ đó, loại rượu này có vị rất ngọt, là thức uống tráng miệng hoàn hảo.
Như vậy, qua nội dung trên đây bạn đã biết rượu ngọt là gì, điểm khác biệt so với vang chát và một số loại vang ngọt nổi tiếng. Nếu bạn thuộc top những người không uống được rượu nhưng vẫn thích uống, hãy thử loại rượu này xem sao nhé!
Video Review
-
5
0% | 0 đánh giá
-
4
0% | 0 đánh giá
-
3
0% | 0 đánh giá
-
2
0% | 0 đánh giá
-
1
0% | 0 đánh giá