10 %
logo
https://winehome.vn/Rượu vang ngọt Moscato Dasti 5,5%
https://winehome.vn/asp moscato dasti

Rượu vang ngọt Moscato Dasti 5,5%

(0 đánh giá)
Rượu vang ngọt Moscato Dasti 5,5% được sản xuất từ vùng Gattatico của Ý. Một trong những vùng nổi tiếng về niên vụ nho hằng năm ở ý. Những quả nho ở đây đều được xem như báu vật, được chăm sóc tỉ mỉ cho đến lúc hái.
Tình trạng: Còn hàng
565,000 đ 508,500đ

Loại vang: Vang ngọt, Vang trắng,
Nồng độ: 5,5%,
Xuất xứ: Rượu vang Ý,
Vùng sản xuất: Gattatico,
Giống nho: Moscato,
Dung tích: 750 ML,
Phân loại: D.O.C.G,
Niên Vụ: 2021,

Thông tin sản phẩm

Rượu vang ngọt Moscato Dasti 5,5%

Rượu vang ngọt : Moscato Dasti 5,5%
Rượu vang ngọt Moscato Dasti 5,5%

Rượu vang ngọt Moscato Dasti có độ cồn 5,5%, dung tích 750ml, xuất xứ Ý,được làm từ giống nho Moscato. Rượu đảm bảo sẽ mang đến một chất lượng như mong đợi dành cho tất cả những người thưởng thức Moscato bởi hương vị của rượu cũng như phong cách và cá tính riêng biệt của nó.

Tổng quan Rượu vang ngọt : Moscato Dasti 5,5%

  •  Loại vang: Vang ngọt, Vang trắng,
  •  Nồng độ: 5,5%,
  •  Xuất xứ: Rượu vang Ý,
  •  Vùng sản xuất: Gattatico,
  •  Giống nho: Moscato,
  •  Dung tích: 750 ML,
  •  Niên Vụ: 2021,
  •  Phân loại: D.O.C.G

Giới thiệu về Rượu vang ngọt : Moscato Dasti 5,5%

Là một trong những dòng vang trắng ngọt có mặt phổ biến ở hầu khắp trên thị trường các nước nói chung và Italia nói riêng, hàng năm rượu vang Moscato Dasti có sức sản xuất và tiêu thụ đạt được con số đáng kể bởi chất lượng cũng như hương vị của rượu có thể mang lại mà giá cả hợp lý phải chăng.

Chai Rượu Vang Trắng này có nguồn gốc xuất xứ tại Capetta I.vi.p.S.p.a D’ Asti Piedmont Italia – đây là một trong những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng tại Ý để cho ra những sản phẩm rượu vang tiêu biểu.

Với nồng độ cồn có trong rượu là 5.5% cùng với dung lượng 750ml, rượu rất nhẹ và êm ái thích hợp với đa dạng những đối tượng thưởng thức rượu vang khác nhau để  có thể mang đến sự si mê hơn bao giờ hết.

Đặc điểm của Rượu vang ngọt Moscato Dasti 5,5%

Rượu được sản xuất từ giống nho cơ bản là Moscato – đây là giống nho có tuổi đời lâu năm hàng ngàn năm tuổi để cho ra những trái nho hoàn hảo tuyệt hạng hơn bao giờ hết góp phần quyết định phần lớn cho hương vị của rượu.

Rượu mang hương vị ngọt ngào mềm mại bởi từ sự kết hợp hương thơm của những loài hoa quả khác nhau như đào, nho tươi kết hợp với hương của hoa cam và lát chanh để mang đến vị chua có chút gợn bọt nhẹ nhàng làm tâm điểm khiến người thưởng thức không bao giờ quên được.

Những món ăn thích hợp nhất để thưởng thức cùng dòng vang này như các món khai vị hay mì ống xào…

Những lưu ý khi thưởng thức Rượu vang ngọt Moscato Dasti 5,5%

Để đảm bảo có thể thưởng thức Moscato D’Asti đạt được hương vị tuyệt hảo nhất thì trong quá trình thưởng thức rượu vang các bạn cần nắm vững những nguyên tắc cơ bản đó là:

Các bạn nên ướp lạnh rượu và duy trì rượu ở nhiệt độ khoảng từ 3 cho đến 10 độ C

Lựa chọn loại ly để uống rượu vang sao cho phù hợp và đảm bảo được giá trị thẩm mỹ cao nhất, đó là loại ly rượu vang trắng hoặc ly rượu vang sủi.

Thưởng thức rượu vang có niên vụ mới nhất để cho ra dư vị rượu đậm đà khó quên

Cần bảo quản rượu trong điều kiện nhiệt độ thích hợp đồng thời cần để rượu tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt

Các loại rượu vang ngọt khác.
Vị ngọt trong rượu đến từ đâu.

Rượu ngọt là gì? – Tất tần tật 3 điều phải biết về rượu vang ngọt

1. Rượu ngọt là gì?

Rượu ngọt là gì? Rượu ngọt là loại rượu vang có hương vị đậm đặc cùng vị ngọt đặc trưng.

Rượu ngọt được làm từ nho có lượng đường cao hoặc thêm đường trong quá trình sản xuất rượu. Phương pháp cường hóa fortified cũng được sử dụng để sản xuất rượu ngọt. Rượu ngọt là loại rượu vang có vị ngọt và hương vị đậm đặc trưng. Thông thường, rượu ngọt thường được sử dụng làm đồ uống tráng miệng hoặc uống kèm với một số loại đồ ăn ít ngọt hơn rượu. Vì hương vị ngọt đậm nên rượu này thường được phục vụ với lượng nhỏ. Vang ngọt được thưởng thức trong ly nhỏ hơn các loại vang khác.

2. Sự khác nhau giữa rượu vang ngọt và rượu vang chát

Điểm khác biệt giữa rượu vang chát và rượu ngọt là gì? Có một số điểm khác biệt rõ rệt giữa chúng như về nguyên liệu nho làm rượu, hương vị rượu, nồng độ rượu và thời gian lên men.

Giống nho làm rượu

Rượu ngọt được làm từ loại nho có hàm lượng đường cao hơn nho sử dụng làm rượu vang chát. Các giống nho phổ biến được làm rượu vang ngọt như Moscato, Riesling… Khi lấy nguyên liệu làm rượu vang ngọt, người ta phải chọn những quả nho chín già, chín kỹ hoặc được hái muộn hơn 5 – 6 tháng so với rượu vang thông thường. Tuy nhiên, cũng có thể làm rượu ngọt từ loại nho thường nhưng khi làm sẽ cho thêm nhiều đường.

Nho làm rượu ngọt là loại nho có lượng đường cao hơn

Hương vị của rượu

Khi thưởng thức rượu ngọt, bạn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt đậm của nó, rất ít vị đắng chát hay vị cay của chất cồn. Rượu ngọt có độ cồn thấp nên dễ uống và thường không gây say. Còn với rượu chát, hương vị đắng chát của tanin rõ ràng, cảm nhận rõ vị cồn, điểm xuyết chút vị ngọt và hương thơm của nguyên liệu khác.

Nồng độ rượu

Nồng độ rượu ngọt là gì? Con số này chỉ khoảng 9 – 10 độ mà thôi. Vị ngọt của rượu làm giảm độ cồn, độ cồn cao quá thì vị ngọt cũng biến mất. Do đó, loại rượu này phù hợp với tất cả mọi người, nhất là chị em phụ nữ và những ai tửu lượng kém.

Thời gian lên men

Do chứa nhiều đường nên thời gian lên men của rượu ngọt nhanh hơn rượu chát. Một nguyên nhân khác mà thời gian ủ rượu ngọt buộc phải ngắn hơn vì rượu càng ủ lâu nồng độ càng cao, khi đó sẽ làm mất đi vị ngọt của rượu. Ngược lại, rượu vang chát càng ủ lâu càng ngon, vị chát sẽ mềm mại, vừa phải, đậm đà hơn

3. Các loại rượu vang ngọt

Sau khi tìm hiểu rượu ngọt là gì, bạn hãy ghi chú một số loại rượu ngọt nổi tiếng để thưởng thức nhé!

Rượu vang ngọt sủi tăm (Sparkling Dessert Wine)

Sparkling Dessert Wine hay rượu vang ngọt sủi tăm là một loại rượu thuộc dòng vang tráng miệng. Khi rót rượu ra ly sẽ có bọt nước sủi tăm trong ly nên được gọi là rượu sủi tăm hay vang nổ, vang sủi bọt, vang gas. Để tạo lớp sủi tăm như vậy, khi sản xuất người ta cho thêm đường vào để lên men.

Rượu vang Ý Abbazia Moscato Sparkling Rose Dolce

Sparkling Dessert Wine có màu vàng ánh kim hoặc màu trắng trong suốt, một số loại có màu hồng nhạt. Nồng độ cồn loại rượu này cũng nhẹ, chỉ từ 7 đến 14 độ mà thôi. Sparkling Dessert Wine được phục vụ lạnh, nó sẽ được ướp lạnh trước khi uống.

Rượu vang tráng miệng (Sweet/Dessert Wine)

Dessert Wines hay rượu tráng miệng là tên gọi chung của những loại rượu vang được dùng làm thức uống tráng miệng hay uống kèm với các món tráng miệng. Để giữ lại hương vị ngọt tự nhiên của nho, người ta dừng quá trình lên men của rượu bằng cách làm lạnh hoặc thêm rượu brandy vào.

Rượu vang Pháp Château Suau Sauternes Grand Cru Classé – Hương vị tuyệt vời dành

Loại rượu này sử dụng làm thức uống tráng miệng hoặc uống cùng một số món đồ ngọt khác

Rượu vang cường hóa (Fortified Wine)

Fortified Wine hay vang cường hóa, đúng như tên gọi của nó, hỗn hợp nước nho lên men được cho thêm rượu mạnh vào. Rượu mạnh sẽ được cho vào trong hoặc sau khi quá trình lên men kết thúc, đảm bảo giữ nồng độ rượu chỉ từ 15% – 22%.

Loại rượu này được pha thêm rượu mạnh để dừng quá trình lên men

Giống như quá trình làm rượu vang tráng miệng, khi cho rượu mạnh vào khi đang lên men, quá trình lên men sẽ kết thúc, rượu vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của trái cây. Tuy nhiên, với loại rượu vang cường hóa cho rượu mạnh vào sau khi lên men kết thúc, rượu có thể ngọt hoặc không ngọt.

Rượu vang tuyết (Ice Wine)

Những trái nho chín mọng bị đông cứng khi còn trên cành cũng có thể sản xuất ra loại rượu vang ngọt tuyệt hảo. Loại rượu được sản xuất theo cách này được gọi là rượu vang tuyết, nó cũng là một loại vang tráng miệng độc đáo.

Loại rượu này làm từ những trái nho bị đông lạnh trên cành trong thời tiết giá rét

Với những trái nho đông cứng này, chỉ lượng nước trong nho bị đông lại mà thôi, vị ngọt và hàm lượng các chất hòa tan khác không bị đóng băng, thậm chí nó còn khiến vị ngọt đậm đà hơn. Vì thế, tạo ra loại rượu vang tuyết ngọt lịm tuyệt vời.

 

Rượu vang làm từ nho thu hoạch muộn (Late Harvest)

Thông thường, những trái nho đã chín sẽ được thu hoạch ngay để làm rượu nho. Tuy nhiên, một số lượng nhỏ sẽ được cố ý giữ lại trên cây thêm 5 – 6 tháng nữa để tạo ra loại vang ngọt late harvest đặc biệt. Nho chín quá mùa bị giảm lượng nước tự nhiên, vị ngọt sắc hơn, giống như nho khô vậy.

Loại rượu này làm từ những trái nho bị đông lạnh trên cành trong thời tiết giá rét

Quá trình lên men rượu late harvest được thực hiện bởi nấm Botrytis cinerea – một loại nấm mốc làm cho nho bị mất gần như toàn bộ hàm lượng nước của chúng và chuyển về trạng thái khô héo. Nhờ đó, loại rượu này có vị rất ngọt, là thức uống tráng miệng hoàn hảo.

Như vậy, qua nội dung trên đây bạn đã biết rượu ngọt là gì, điểm khác biệt so với vang chát và một số loại vang ngọt nổi tiếng. Nếu bạn thuộc top những người không uống được rượu nhưng vẫn thích uống, hãy thử loại rượu này xem sao nhé!

Đánh giá & Nhận xét về Rượu vang ngọt Moscato Dasti 5,5%
(0 Đánh giá)
  • 5
    0% | 0 đánh giá
  • 4
    0% | 0 đánh giá
  • 3
    0% | 0 đánh giá
  • 2
    0% | 0 đánh giá
  • 1
    0% | 0 đánh giá
Hỏi và đáp (0)

Hệ thống bán hàng của Wine Home

Wine Home Hà Nội

  • Địa chỉ: 24 Trần Kim Xuyến, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 0966 853 818 
  • Email: winehome@gmail.com

Wine Home Hạ Long

  • Địa chỉ: 12B  - Phú Gia 2, Vinhome Hạ Long, Quảng Ninh
  • Hotline: 0982 955 055
  • Email: winehome@gmail.com 

Wine Home Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: TK 26/44 Nguyễn Cảnh Chân, Quận 1, TPHCM
  • Hotline: 0843 518 888
  • Email: winehome@gmail.com 
Thương hiệu sản phẩm
valdelana
tenuta
tayac
santallba
sanmazano
singleton
royal
remy
rostchil
pavie
provinco
pog
omer
Martell
mcl
le vin
johnnie
hns
hammeken
grat
glen
giaco
farnese
vivens
dauzac
chivas
chenet
camensac
celleier
coli
cantenac brow
cadirola
bizan
batailley
ballantines
bernard
paradiso
donelli
1853
AW
Antmoore
Tinazzi
7colores
Fundado
VF
Peudisalentini
Cafetta
Khách hàng thân thiết
Rich media
Xuân Mai
BIDV
ACB
MSB
Johson&johson
Nhựa Tiền Phong
EVN
Viglacera
Báo chí nói về chúng tôi
24h
Tiêu dùng 24h
Kinh doanh plus
Diễn đàn thương mại
Doanh nhân Việt Nam
Ngôi sao
Báo điện tử VTV
0966 853 818