10 %
logo
https://winehome.vn/Rượu vang Ý ANGELO PRIMO Nero Di Troia Paradiso 15%
https://winehome.vn/309145752_817692192690706_2806972417569812009_n
https://winehome.vn/angelo moi2
https://winehome.vn/z4335083361735_b79015ee7412c9c5975597d3a52f4fc8
https://winehome.vn/z5357292390768_04fdb9cd8bb41fdfeeb0a7ddfd52dd3e

Rượu vang Ý ANGELO PRIMO Nero Di Troia Paradiso 15%

(0 đánh giá)
Angelo Primo tới từ thương hiệu nổi tiếng thế giới Cantine Paradiso của Italia.Là một chai vang độc đáo với giống nho cổ thành Troy.
Tình trạng: Còn Hàng
1,450,000 đ 1,305,000đ

Loại vang: Vang đỏ, Vang Cao Độ,
Nồng độ: 15%,
Xuất xứ: Rượu vang Ý,
Vùng sản xuất: Puglia,
Thương Hiệu: Paradiso,
Dung tích: 750 ML,
Niên Vụ: 2020,
Phân loại: I.G.P,
Giống nho: Nero Di Troia,

Thông tin sản phẩm

Rượu vang Ý ANGELO PRIMO Nero Di Troia Paradiso 15%

Rượu vang Ý : ANGELO PRIMO Nero Di Troia Paradiso 15%
Rượu vang Ý ANGELO PRIMO Nero Di Troia Paradiso 15%

Tổng quan về rượu vang Ý ANGELO PRIMO Nero Di Troia Paradiso 15%

  •  Loại vang: Vang đỏ,
  •  Nồng độ: 15%,
  •  Xuất xứ: Rượu vang Ý,
  • Vùng sản xuất: Puliga,
  •  Thương Hiệu: Paradiso,
  •  Dung tích: 750 ML,
  •  Niên Vụ: 2020,
  •  Phân loại: IGP,
  •  Giống nho: Nero Di Troia,

Giới thiệu về rượu vang Ý ANGELO PRIMO Nero Di Troia Paradiso 15%

Việc thu hoạch các chùm khỏe mạnh và chín được thực hiện trong mười ngày đầu tiên của tháng 10.Sau khi tách vỏ và nghiền nát,nho được đặt trong thùng thép.Chúng ngâm nước trong khoảng 15 ngày ở nhiệt độ không quá 27 ° C, sau đó chúng được ép.Rượu thu được được ủ trong 2 tháng trong các thùng thép không gỉ.Sau đó lại được ủ bằng thùng gỗ sồi của Pháp trong 12 tháng.Tiếp tục quay trở lại các thùng thép trong 3 tháng nữa.Sau đó nó được đóng chai và tiếp tục tinh chế trong 4 tháng trước khi đưa ra thị trường.

Với quy trình ngâm ủ kĩ càng cùng với tình yêu to lớn về rượu.Cantine Paradiso cho ra đời một dòng vang chất lượng và độc đáo.

Đặc tính chai Rượu vang Ý ANGELO PRIMO Nero Di Troia Paradiso 15%

Màu đỏ ruby ​​không thể xuyên thủng với phản xạ màu tím.

Hương vị đậm đà của trái cây chín đỏ cùng hương thơm của ca cao và cà phê.

Chất rượu sánh cùng tanin dày,hậu vị chát mềm và êm là một đặc điểm khó quên của chai vang Angelo Primo.

Kết hợp đồ ăn cùng Rượu vang Ý : ANGELO PRIMO Nero Di Troia Paradiso 15%

Mì ống phủ sốt mặn, thịt nướng và pho mai là những gợi ý để thưởng thức chai vang độc đáo này.

Thưởng thức và bảo Rượu vang Ý : ANGELO PRIMO Nero Di Troia Paradiso 15%

Rượu có nhiệt độ thưởng thức và bảo quản lí tưởng từ 16-18 độ C.

Gợi ý dùng Decanter hoặc mở rượu 30 phút trước khi sử dụng để có hương thơm và mềm mại hơn nữa.

Các dòng vang cao độ khác
Puglia thiên đường rượu vang nam Ý

Vùng đất Puglia-Italia,quê hương rượu vang Ý ANGELO PRIMO Nero Di Troia Paradiso 15%

1.Vị trí địa lý và khí hậu thổ nhưỡng vùng Puglia

Puglia hay còn gọi là Apulia là dải đất mỏng nằm ở vùng Nam Ý giáp với biển Adriatic về phía đông, biển Lonia về phía đông nam và eo biển Otranto, vịnh Taranto về phía Nam. Việc ba mặt tiếp giáp với biển đã giúp Puglia trở thành một trong những bờ biển dài nhất nước Ý. Vùng Puglia chịu ảnh hưởng của ánh nắng phía Nam, hơi gió biển từ Adriatic và Lonia mang lại khí hậu hài hòa, thuận lợi cho việc trồng nho.

2. Những đặc điểm thú vị của rượu vùng làm vang Puglia.

Do sự khác biệt về văn hóa nên có thể chia Puglia thành 3 khu vực bao gồm: Foggoa ở phía Bắc, Bari cùng Taranto ở giữa và Brindisi cùng Lecce ở phía Nam. Khu vực sản xuất rượu vang chuẩn phong cách vùng Nam Ý bắt đầu từ Bari và Taranto trở xuống phía nam bởi tại đây rượu vang được sản xuất từ những giống nho đặc trưng chỉ có tại Puglia. Phía bắc Puglia sử dụng giống nho khác và theo kỹ thuật tương tự như Trung và Bắc Ý.

Dưới sự quản lý chặt chẽ trong quá trình sản xuất, mỗi chai vang vùng Puglia đều đảm bảo về hương vị chuẩn nhất. Nhắc đến rượu vang Puglia người ta sẽ nghĩ ngay đến những chai vang đậm đà, mạnh mẽ cùng hương vị thơm ngon đặc trưng với giá thành hợp lý. Cho dù nằm ở phân khúc nào thì rượu vang Puglia đều thể hiện được sự tinh túy của giống nho, thổ nhưỡng, khí hậu cùng tâm huyết của nhà làm vang chân chính.

3. Các giống nho nổi tiếng vùng Puglia

Giống nho đặc trưng và phổ biến nhất Puglia là Negroamaro, Primitivo, Nero di Troia hay còn được gọi là Uva di Troia. Tại trung và nam Puglia rượu vang đỏ thống trị và thường được làm từ Primitivo và Negroamaro tạo nên chai vang có màu đỏ sánh đậm, hương thơm của chín ngọt ngào cùng vị đậm đà, vị chát dày dặn, cân bằng và chút vị ngọt khi kết thúc.

Giống nho Primitivo thường tập trung tại vùng Manduria và Gioia del Colle mang lại chai vang với màu đỏ ruby đẹp mắt, phong cách đậm, mạnh cùng hương vị đậm đà ngọt thơm của trái cây chín mọng. Nho Negroamaro trồng rộng rãi phổ biến mang lại chai vang đỏ với hương vị của quả mận chín, mâm xôi và gia vị. Negroamaro trở thành biểu tượng cho dòng vang đỏ ở phía Nam Puglia.

Ngoài ra Puglia cũng sản xuất rượu vang trắng ngọt từ giống nho Moscato hay các loại vang trắng từ giống nho Malvasia Bianca, Greco Bianco.

4.Các tiểu vùng làm vang nổi tiếng nhất của vùng Puglia

*Salice Salentino: Đây là khu vực nằm ở phía sau gót giày của ý được đặt tên theo bán đảo Salento. Nơi đây nổi tiếng với giống nho Negroamaro. Đây là giống nho chuyên để làm ra những chai vang đỏ ngon hảo hạng nổi tiếng thế giới.

*Manduria: là một thành phố cổ tại Puglia. Nơi đây nổi tiếng với loại nho Primitivo với hương vị mạnh mẽ để sản xuất những chai vang nồng độ cao. Nho Primitivo là loại chín sớm nhưng trong quả nho luôn tích rất nhiều đường vào đầu mùa. Tuy nhiên loại nho này chín không đều, quả chín và xanh sẽ thu hoạch cùng một lúc. Điều này tạo nên vị chát đặc trưng cho dòng vang lên men từ nho này. Rượu vang vùng này thường có hương thơm của quả việt quất, mâm xôi nướng, sung tươi.

*Bambino Nero: Ngoài hai giống nho chính là Negroamaro và Primitivo thì có một loại vang địa phương khác cũng được phát triển. Nằm trong khu vực xung quanh Castel del Monte, Bamnino Nero chuyên sản xuất các loại rượu vang hồng và vang đỏ với trái cây tươi sống động. Verdeca là giống nho trắng bản địa của vùng Puglia tạo ra các loại rượu vang với hương thơm thú vị nhưng số lượng trồng rất ít.

Giống nho Nero Di Troia – chai làm nên rượu vang Angelo Primi đặc biệt

Giống nho Nero Di Troia là gì?

Tìm hiểu giống nho Nero di Troia.

Nero di Troia, hay còn được gọi phổ biến hơn là Uva di Troia, là một giống nho đen chủ yếu được trồng ở vùng Puglia, đông nam nước Ý. Nho còn được trồng ở Bari, Barletta và các khu vực xung quanh Andria. Những dòng rượu vang từ nho Nero di Troia luôn khiến những vị khách yêu vang phải thích thú. Vậy giống nho này có nguồn gốc, đặc điểm và hương vị như thế nào?

Nguồn gốc của nho Nero di Troia.

Nguồn gốc của Nero di Troia không chắc chắn, đến nay chưa có nhà nghiên cứu nào có thể chỉ ra được nguồn gốc của nho.Giống nho này có nhiều mô tả cũng như nhiều truyền thuyết.Tuy nhiên có thể chắc chắn một điều là giống nho này đã có mặt từ rất lâu tại Ý.
 
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng.Nero Di Troia có mối liên hệ trực tiếp với thành phố Troy thần thoại.Nơi đây là trung tâm của cuộc xung đột bao trùm sử thi Homer.
Truyền thuyết kể rằng Diomedes,một trong những nhân vật quan trọng nhất trong sử thi.Ông cùng các đồng nghiệp đã đổ bộ lên bờ biển phía đông nam nước Ý sau sự tàn phá bi thảm của thành Troy.Diomedes,cùng với những người Hy Lạp đồng nghiệp của mình đến bờ sông Ofanto thuộc Tavolliere.Họ đã giới thiệu đến người dân địa phương giống cây chúng ta biết ngày nay là Nero di Troia.
 
Nghe thì có vẻ hư cấu nhưng đây lại là bằng chứng duy nhất có thể chứng minh được nguồn gốc của nho. Nếu không thể tìm ra một bằng chứng cụ thể hơn thì giống nho này mãi mãi thuộc về một huyền thoại.
Một minh chứng quan trọng khác rằng.Diomedes là một trong những người đã thành lập gần mười thành phố của miền đông nam nước Ý. Vì vậy, mặc dù cuộc tranh luận rằng liệu Diomedes có phải là một nhân vật có thật hay không vẫn còn là một sự thật lịch sử.
 
Việc ông đưa Nero di Troia đến nơi đây vẫn còn được nghiên cứu tiếp. Bên cạnh đó đã có rất nhiều bằng chứng di truyền chỉ ra nguồn gốc của giống nho Nero di Troia có liên quan đến nho Adriatic. Người ta cũng cho rằng tên của giống nho này cũng có thể bắt nguồn từ ‘Cruja’, được dịch theo tiếng địa phương là ‘Troy’. Giống nho Nero di Troia có thể là giống nho được du nhập từ thành phố thần thoại.

Đặc tính của giống nho Nero di Troia

Giống nho Nero di Troia là giống chín muộn và nảy chồi giữa mùa. Điều này phân biệt nho với hai trong số các giống nho đen khác được trồng ở Puglia là Negroamaro và Primitivo.Hai giống nho này có đặc tính chín sớm hơn so với Nero di Troia. Theo nhiều nghiên cứu, có hai biến thể có thể được mô tả cho Nero di Troia.Biến thể một là ‘ruvese’ được phân loại có chùm nho kín hơn,quả chặt hơn và được ưa thích vì năng suất cao.Mặt khác,biến thể ‘canosina’ có đặc điểm là có nho nhỏ hơn.Biến thể này có xu hướng làm ra rượu vang chất lượng cao hơn ‘ruvese’.
 
Khi chín hoàn toàn,nho Nero di Troia cho ra màu tím đậm với hương thơm nồng nàn của hoa.Nero Di Troia có vị chát cao và tính axit trung bình,giàu polyphenol.Do đó mang đến hương vị sống động của quả mâm xôi và mận với một số nốt hương cay và gia vị nhẹ.Hàm lượng đường trong nho cao và có thể trở nên quá mức nếu nho chưa chín hoàn toàn.

Phong cách và hương vị rượu vang từ nho Nero di Troia

Nero di Troia đang sử dụng nhiều trong các loại rượu vang tăng cường. Một số loại phổ biến như Tenuta Rasciatano có hương vị rất giống với trà đen, vị chát dày dặn. Các loại rượu vang khác như:

  • Rivera có sự pha trộn hương vị trà đen, chút vị cay với hàm lượng đường khá cao do đặc tính của nho.
  • Torrevento,một loại rượu phổ biến khác được làm từ Nero di Troia.Rượu thể hiện hương vị chủ đạo của anh đào, khô sẫm, gia vị và lá trà đen.

Tùy thuộc vào DOC mà nho được trồng sẽ cho ra hương vị Nero di Troia độc đáo khác nhau.

Giống nho Nero di Troia sản xuất những dòng rượu vang Ý mạnh mẽ.Nero Di Troia thể hiện đầy đủ những nét đặc trưng của các loại rượu vang đỏ..Ở đông nam nước Ý, Nero di Troia là một giống phổ biến và đã được yêu thích.

Ở các nước khác,khả năng thích nghi,dễ phát triển của Nero Di Troia là rất tốt.

Thương hiệu rượu vang Cantine Paradiso

Cantine Paradiso
Cantine Paradiso

Ở Puglia, nơi mặt trời hôn trái đất, vào năm 1954, Angelo Paradiso, một nông dân táo bạo với đôi mắt tập trung vào tương lai, đã chọn biến những trái nho của mình thành mật hoa của các vị thần, mang lại sự sống cho hầm rượu của mình. Với sự giúp đỡ của bốn người con, công việc kinh doanh của gia đình tiếp tục phát triển nghệ thuật sản xuất rượu vang, tập trung sự chú ý vào cây nho bản địa.

Chúng ta đạt đến ngày nay khi công ty đại diện cho sự kết hợp đúng đắn giữa truyền thống và sự đổi mới.

Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu Cantine Paradiso

Trong ba thế hệ, gia đình Paradiso đã trồng nho ở Puglia, vùng đất có truyền thống làm rượu vang cổ xưa. Năm 1954, ông nội Angelo, một nông dân đông đúc ở vùng nông thôn Puglia vào thời điểm đó, thức dậy vào ban đêm và trong bóng tối của buổi sáng sớm, ông bắt đầu ngày làm việc của mình và kết thúc vào lúc hoàng hôn. Cùng với bốn đứa con của mình, ông đã xây dựng ước mơ của mình, một căn hầm mà cho đến ngày nay vẫn là hạt nhân trung tâm mà toàn bộ công ty đã phát triển.

Hãy nghĩ đến nước Ý trong thời kỳ hậu chiến và sẽ dễ dàng tưởng tượng được những hy sinh mà nước này đã phải gánh chịu. Trong những năm tiếp theo, bốn người con trai đã cải thiện và mở rộng hầm rượu, mua đất mới và phát triển công việc kinh doanh mà ngày nay thế hệ thứ ba, với tầm nhìn về quá khứ và hướng tới tương lai, nổi bật như một điểm tham chiếu vững chắc cho sản xuất rượu vang bản địa.

Ngày nay, Angelo, cháu trai của người sáng lập, tiếp tục công việc đã bắt đầu từ hơn sáu mươi năm trước: ông được giao nhiệm vụ chăm sóc tài sản của gia đình, tất cả đều ở vùng nông thôn Cerignola, và lựa chọn các loại rượu để sản xuất từ ​​năm này sang năm khác.

Trong sáu mươi năm lịch sử này, gia đình Paradiso luôn coi trọng việc thuộc về vùng đất độc đáo này, nâng cao văn hóa rượu vang của khu vực và không ngừng nâng cao chất lượng sản xuất theo thời gian. Các kết quả liên tục thu được xác nhận sự lựa chọn của ba thế hệ nhà sản xuất rượu cụ thể, gắn liền với truyền thống và nhạy cảm với sự đổi mới.

Hầm chứa

Phần trung tâm của hầm, vẫn được sử dụng cho đến ngày nay, được xây dựng từ năm 1950. Nó bao gồm một khu phức hợp các bể bê tông thủy tinh, sau đó được trang bị hệ thống làm mát hiện đại.

Theo thời gian, các thùng thép và thiết bị lên men đã được thêm vào, những thùng này được kiểm soát nhiệt độ quá mức và được chế tạo theo thiết kế độc quyền của chúng tôi. Mái của hầm cũng được trang bị hệ thống quang điện đảm bảo tác động môi trường thấp trong tất cả các giai đoạn xử lý.

Năm 2022, một khu vực hầm rượu mới sẽ ra đời, một phòng trưng bày có phòng nếm thử để tiếp đón bạn bè, khách hàng.

Video Review

Cách rót rượu vang đúng chuẩn

Các khái niệm cơ bản về rượu vang

Đánh giá & Nhận xét về Rượu vang Ý ANGELO PRIMO Nero Di Troia Paradiso 15%
(0 Đánh giá)
  • 5
    0% | 0 đánh giá
  • 4
    0% | 0 đánh giá
  • 3
    0% | 0 đánh giá
  • 2
    0% | 0 đánh giá
  • 1
    0% | 0 đánh giá
Hỏi và đáp (0)

Hệ thống bán hàng của Wine Home

Wine Home Hà Nội

  • Địa chỉ: 24 Trần Kim Xuyến, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 0966 853 818 
  • Email: winehome@gmail.com

Wine Home Hạ Long

  • Địa chỉ: 12B  - Phú Gia 2, Vinhome Hạ Long, Quảng Ninh
  • Hotline: 0982 955 055
  • Email: winehome@gmail.com 

Wine Home Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: TK 26/44 Nguyễn Cảnh Chân, Quận 1, TPHCM
  • Hotline: 0843 518 888
  • Email: winehome@gmail.com 
Thương hiệu sản phẩm
valdelana
tenuta
tayac
santallba
sanmazano
singleton
royal
remy
rostchil
pavie
provinco
pog
omer
Martell
mcl
le vin
johnnie
hns
hammeken
grat
glen
giaco
farnese
vivens
dauzac
chivas
chenet
camensac
celleier
coli
cantenac brow
cadirola
bizan
batailley
ballantines
bernard
paradiso
donelli
1853
AW
Antmoore
Tinazzi
7colores
Fundado
VF
Peudisalentini
Cafetta
Khách hàng thân thiết
Rich media
Xuân Mai
BIDV
ACB
MSB
Johson&johson
Nhựa Tiền Phong
EVN
Viglacera
Báo chí nói về chúng tôi
24h
Tiêu dùng 24h
Kinh doanh plus
Diễn đàn thương mại
Doanh nhân Việt Nam
Ngôi sao
Báo điện tử VTV
0966 853 818