Rượu vang Ý Cardinale Primitivo di Manduria 14,5%
Danh Mục Sản Phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Sản Phẩm Khuyến Mại
-
Rượu vang Ý Cardinale Primitivo di Manduria 14,5%
1,080,000đ 1,350,000 đ -
Rượu vang Ý G77 Tinazzi Valpolicella Ripasso 15%
3,150,000đ 3,500,000 đ -
Rượu vang ngọt JP CHENET ICE EDITION BLANC WHITE 10,5%
522,500đ 550,000 đ -
Rượu vang Ý Bandete Primitivo 15%
784,000đ 980,000 đ -
Rượu vang Ý Ligone Negroamaro 15%
784,000đ 980,000 đ
Tin tức mới
Thông tin sản phẩm
Rượu vang Ý Cardinale Primitivo di Manduria 14,5%
Tổng quan rượu vang Ý Cardinale Primitivo di Manduria 14,5%
- Loại rượu: Rượu vang đỏ
- Xuất xứ: Italia
- Thương hiệu: Feudi Salentini
- Giống nho: Primitivo
- Vùng: Manduria
- Nồng độ: 14,5%
- Phân hạng: DOP
Đặc điểm Rượu vang Ý - Cardinale
Cardinale là chai rượu vang đặc biệt mà hãng Feudi Salentini đã sản xuất ra để chúc mừng Lễ nhậm chức Giáo hoàng cũng như để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 77 của Giáo hoàng Franciscus – người đang đứng đầu tòa thánh Vatican và là một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới hiện nay.
Để làm ra chai vang đặc biệt này nhà sản xuất đã lựa chọn những trái nho Primitivo ngon nhất từ nhưng gốc nho trăm tuổi tại Làng Maduria, một thành phố cổ ở Apulia, Italy. Là khu vực trồng nho chỉ định duy nhất tại Ý thể hiện sự đa dạng của Primitivo, có sự ổn định về khí hậu cho phép sấy khô được quả trên cây nho, theo yêu cầu của luật DOCG.
Với mức độ đường ít hơn 8 g / l và nồng độ cồn là 14,5%. Ngoài ra từ lợi thế của những vườn nho cổ đại, những chai Rượu vang Primitivo di Manduria thể hiện xuất sắc sự đặc biệt của vùng đất, chiều sâu và sự phức tạp trong hương vị đã được quốc tế công nhận.
Đặc tính: Nổi bật với hương thơm dịu dàng quyến rũ của cỏ ngọt khô và các loại mứt trái cây, hòa quyện với hương vị phức tạp của khoáng và gỗ sồi, Khi uống trần ngập trong khoang miệng là cảm giác mềm mịn như nhung của tannin chín, rất ngon và đậm đà.
Kết hợp đồ ăn: Có thể uống không cần kết hợp đồ ăn, hoặc ăn với những đồ ăn nhẹ để thưởng thức hết hương vị tuyệt vời của vang.
Lưu ý nên uống ở nhiệt độ từ 18 -20 độ C và nên để thở 30-45 phút trước khi uống .
Puglia thiên đường rượu vang nam Ý
Vùng làm vang Puglia – Thiên đường rượu vang nam Ý
1.Vị trí địa lý và khí hậu thổ nhưỡng vùng làm vang Puglia
Vùng làm vang Puglia hay còn gọi là Apulia là dải đất mỏng nằm ở vùng Nam Ý giáp với biển Adriatic về phía đông, biển Lonia về phía đông nam và eo biển Otranto, vịnh Taranto về phía Nam. Việc ba mặt tiếp giáp với biển đã giúp Puglia trở thành một trong những bờ biển dài nhất nước Ý. Vùng Puglia chịu ảnh hưởng của ánh nắng phía Nam, hơi gió biển từ Adriatic và Lonia mang lại khí hậu hài hòa, thuận lợi cho việc trồng nho.
2. Những đặc điểm thú vị của rượu vùng làm vang Puglia.
Do sự khác biệt về văn hóa nên có thể chia Puglia thành 3 khu vực bao gồm: Foggoa ở phía Bắc, Bari cùng Taranto ở giữa và Brindisi cùng Lecce ở phía Nam. Khu vực sản xuất rượu vang chuẩn phong cách vùng Nam Ý bắt đầu từ Bari và Taranto trở xuống phía nam bởi tại đây rượu vang được sản xuất từ những giống nho đặc trưng chỉ có tại Puglia. Phía bắc Puglia sử dụng giống nho khác và theo kỹ thuật tương tự như Trung và Bắc Ý.
Dưới sự quản lý chặt chẽ trong quá trình sản xuất, mỗi chai vang vùng Puglia đều đảm bảo về hương vị chuẩn nhất. Nhắc đến rượu vang Puglia người ta sẽ nghĩ ngay đến những chai vang đậm đà, mạnh mẽ cùng hương vị thơm ngon đặc trưng với giá thành hợp lý. Cho dù nằm ở phân khúc nào thì rượu vang Puglia đều thể hiện được sự tinh túy của giống nho, thổ nhưỡng, khí hậu cùng tâm huyết của nhà làm vang chân chính.
3. Các giống nho nổi tiếng vùng Puglia
Giống nho đặc trưng và phổ biến nhất Puglia là Negroamaro, Primitivo, Nero di Troia hay còn được gọi là Uva di Troia. Tại trung và nam Puglia rượu vang đỏ thống trị và thường được làm từ Primitivo và Negroamaro tạo nên chai vang có màu đỏ sánh đậm, hương thơm của chín ngọt ngào cùng vị đậm đà, vị chát dày dặn, cân bằng và chút vị ngọt khi kết thúc.
Giống nho Primitivo thường tập trung tại vùng Manduria và Gioia del Colle mang lại chai vang với màu đỏ ruby đẹp mắt, phong cách đậm, mạnh cùng hương vị đậm đà ngọt thơm của trái cây chín mọng. Nho Negroamaro trồng rộng rãi phổ biến mang lại chai vang đỏ với hương vị của quả mận chín, mâm xôi và gia vị. Negroamaro trở thành biểu tượng cho dòng vang đỏ ở phía Nam Puglia.
Ngoài ra Puglia cũng sản xuất rượu vang trắng ngọt từ giống nho Moscato hay các loại vang trắng từ giống nho Malvasia Bianca, Greco Bianco.
4.Các tiểu vùng làm vang nổi tiếng nhất của vùng làm vang puglia
*Salice Salentino: Đây là khu vực nằm ở phía sau gót giày của ý được đặt tên theo bán đảo Salento. Nơi đây nổi tiếng với giống nho Negroamaro. Đây là giống nho chuyên để làm ra những chai vang đỏ ngon hảo hạng nổi tiếng thế giới.
*Manduria: là một thành phố cổ tại Puglia. Nơi đây nổi tiếng với loại nho Primitivo với hương vị mạnh mẽ để sản xuất những chai vang nồng độ cao. Nho Primitivo là loại chín sớm nhưng trong quả nho luôn tích rất nhiều đường vào đầu mùa. Tuy nhiên loại nho này chín không đều, quả chín và xanh sẽ thu hoạch cùng một lúc. Điều này tạo nên vị chát đặc trưng cho dòng vang lên men từ nho này. Rượu vang vùng này thường có hương thơm của quả việt quất, mâm xôi nướng, sung tươi.
*Bambino Nero: Ngoài hai giống nho chính là Negroamaro và Primitivo thì có một loại vang địa phương khác cũng được phát triển. Nằm trong khu vực xung quanh Castel del Monte, Bamnino Nero chuyên sản xuất các loại rượu vang hồng và vang đỏ với trái cây tươi sống động. Verdeca là giống nho trắng bản địa của vùng Puglia tạo ra các loại rượu vang với hương thơm thú vị nhưng số lượng trồng rất ít.
-
5
0% | 0 đánh giá
-
4
0% | 0 đánh giá
-
3
0% | 0 đánh giá
-
2
0% | 0 đánh giá
-
1
0% | 0 đánh giá