Rượu Whisky Glen Turner Single Malt Heritage Double Cask
Danh Mục Sản Phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Sản Phẩm Khuyến Mại
-
Rượu vang Ý ILO Montepulciano 14%
445,500đ 495,000 đ -
Rượu vang Ý MAST NEGROAMARO PARADISO 15%
1,215,000đ 1,350,000 đ -
Rượu vang Ý Avalon Primitivo di Manduria Limited Edition 16,5%
1,800,000đ 2,000,000 đ -
Rượu vang Ý Don Antonio 15,5%
2,565,000đ 2,850,000 đ -
Rượu vang Ý Posta Piana Primitivo Paradiso 14,5%
765,000đ 850,000 đ
Tin tức mới
Thông tin sản phẩm
Rượu Whisky Glen Turner Single Malt Heritage Double Cask
Thông tin Rượu Whisky Glen Turner Single Malt Heritage Double Cask
- Xuất xứ: Scotland
- Thương hiệu: Glentuner
- Loại: Double Cask
- Dòng: Single Malt
- Nồng độ: 40%
- Dung tích: 700ml
Rượu Whisky Glen Turner Single Malt Heritage Double Cask - Loại rượu di sản của nhà sản xuất
Loại mạch nha đơn “Double Cask” được sản xuất tại vùng Cao nguyên ở trung tâm Scotland bằng phương pháp truyền thống của tổ tiên.
Quá trình ủ lâu trong các thùng chứa Bourbon trước đây mang đến cho Glen Turner Heritage Single Malt của chúng tôi hương vị gỗ cũng như hương vị tinh tế của gia vị, vani và trái cây nhiệt đới. Kết thúc trong thùng Port cũ làm phong phú thêm bảng thơm của loại Single Malt này với hương vị của rượu vang và trái cây sấy khô.
Hương vị Rượu Whisky Glen Turner Single Malt Heritage Double Cask
Hương thơm trái cây, cay nồng của loại Thùng rượu đôi mạch nha đơn GLEN TURNER này là kết quả của quá trình trưởng thành kép trong các thùng rượu bourbon và port.
RƯỢU SINGLE MALT WHISKY VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT
Whisky được chưng cất từ quá trình lên men các loại ngũ cốc như lúa mạch, lúa mì, bắp, lúa mạch đen, lúa kèo mạch với nồng độ cồn khoảng 40 đến 45% có mày nâu hổ phách khá đậm.
Nguồn gốc của rượu Single malt Whisky
Với lịch sử hơn 500 năm kể từ khi ra đời vào thế kỷ thứ 15, Whisky được sáng tạo bởi các vị tu sĩ ở Scotland từ nguyên liệu chính là lúa mạch lên men. Khi đó, rượu Whisky vẫn chỉ là thứ nước sát trùng chứ không phải để uống. Mãi đến những năm đầu thế kỷ 16, thì các tu sĩ mới tiếp tục sống với công việc làm rượu rồi từ đó truyền bá công thức làm rượu của họ ra khắp Scotland và cuối cùng là trên thế giới.
Khi người Anh sáp nhập Scotland vào lãnh thổ của mình ở thế kỷ 18 thì mức thuế đánh vào rượu trở nên cực kỳ nặng nề, trong đó có Whisky. Vì thế, những người Scotland đã phải lén đem cất đi loại rượu Whisky này trong các thùng gỗ sồi. Tuy nhiên, kết quả lại cho ra một loại rượu Whisky mang hương vị của gỗ màu vàng nâu, cay nồng mà lại ngọt dịu.
Để Whisky tồn tại và lưu giữ hương vị tớ ngày nay những người Scotland đã phải đấu tranh trong suốt hơn 150 năm. Phải tới khi đặt chân đến nước Mỹ, rượu Whisky mới phát triển thành rượu Bourbon – Whisky của nước Mỹ.
Quy trình trong sản xuất rượu single malt Whisky
Khi mới khám phá ra Whisky người ta vẫn làm rượu theo cách thủ công xưa rồi dần dần mới sản xuất chúng rộng rãi. Loại rượu này có thể thay đổi hương vị cũng như mùi vị theo các yếu tố khác nhau. Chẳng hạn Whisky có thể thay đổi theo loại ngũ cốc sản xuất, thùng chứa, thời gian ủ rượu hay nấm men,….
Thành phần chính của Whisky chính là ngũ cốc. Bởi lẽ ngũ cốc chứa rất nhiều tinh bột chuyển đổi thành đường có thể hoà tan và làm rượu đồng thời được giữ ấm trong nước nóng và xảy ra quá trình nảy mầm tự nhiên.
Tiếp đó, họ sẽ làm khô ngũ cốc trong lò rồi sấy, ướp hương nhờ khói than bùn rồi nghiền nhỏ và trộn cùng nước. Họ gọi đó là hỗn hợp cô đặc.
Sau quá trình trên, họ sẽ bỏ đường vào nước nóng để hoà tan rồi để nguội và bỏ chung nấm men vào nước đường để làm men sản xuất rượu Whisky.
Khi đã hoàn tất, hỗn hợp cô đặc sẽ trộn chung với nhau làm sao cho hỗn hợp cô đặc chuyển hóa đường thành rượu. Người ta sẽ đem chúng đi chưng cất trong một chiếc nồi bằng đồng để loại bỏ hương vị không mong muốn và kích thích sự dậy mùi của hương vị đặc trưng.
Khi đã có chất lỏng với hương vị mong muốn, sản phẩm sẽ được chuyển qua các thùng gỗ sồi để ủ và chưng cất trong ít nhất 3 năm. Khi thành rượu Whisky thì được người sản xuất đóng chai, có thể lọc lạnh hay lọc theo một số kiểu thông dụng để nước không bị đục trước khi đóng.
Phân biệt Single malt whisky và Blended Scotch whisky
Single malt và Blended whisky là hai thuật ngữ thường dùng đối với rượu Whisky. Vậy làm sao để phân biệt chúng dễ dàng nhất?
Theo những nhà sản xuất, Single malt whisky được pha trộn từ nguyên liệu của một nhà máy chưng cất duy nhất. Ngược lại, Blended Scotch là rượu Whisky có thể được pha trộn từ rất nhiều nguồn nguyên liệu lấy từ hai hoặc rất nhiều nhà máy chưng cất khác.
Single Malt Whisky – Whisky mạch nha đơn
Đây là loại Whisky được chưng cất từ nước và lúa mạch nha. Quá trình hoàn toàn không có sự tham gia của các loại ngũ cốc khác. Sau đó sẽ là quy trình chưng cất hàng loạt loại rượu này.
Theo luật pháp mà Anh ban hành thì từ ngày 23/11/2012, tất cả các loại whisky có dán nhãn “Single malt Scotch Whisky” – whisky mạch nha đơn Scotland sẽ phải đóng chai tại chính Scotland.
-
5
0% | 0 đánh giá
-
4
0% | 0 đánh giá
-
3
0% | 0 đánh giá
-
2
0% | 0 đánh giá
-
1
0% | 0 đánh giá