Rượu vang Ý ILO Montepulciano 14%
Danh Mục Sản Phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Sản Phẩm Khuyến Mại
-
Rượu vang Ý ILO Montepulciano 14%
445,500đ 495,000 đ -
Rượu vang Ý MAST NEGROAMARO PARADISO 15%
1,215,000đ 1,350,000 đ -
Rượu vang Ý Avalon Primitivo di Manduria Limited Edition 16,5%
1,800,000đ 2,000,000 đ -
Rượu vang Ý Don Antonio 15,5%
2,565,000đ 2,850,000 đ -
Rượu vang Ý Posta Piana Primitivo Paradiso 14,5%
765,000đ 850,000 đ
Tin tức mới
Thông tin sản phẩm
Rượu vang Ý ILO Montepulciano 14%
Mô Tả Hương Vị Của Rượu Vang Ý ILO Montepulciano
ILO Montepulciano Sở hữu một mức giá tầm trung chai rượu vang này nằm trong phân khúc D.O.C được nhiều người biết đến yêu thích và lựa chọn chúng. Ngay từ lần đầu tiên bắt gặp, vang đã có sức quyến rũ đến lạ kỳ bởi sắc màu của vang. Trong sắc màu đỏ ruby tươi tắn ấy, vang hiện lên như vẻ đẹp đầy rực rỡ cao sang. Sắc màu của vang tượng trưng cho màu của tình yêu đang chớm nở của những đôi nhân tình.
Nằm gọn trong thân chai dài lịch lãm, vang có hình thức bên ngoài ấn tượng và cuốn hút. Người dùng không chỉ bị lôi cuốn bởi hình thức bên ngoài của chai vang mà khi nếm thử chính hương vị của rượu mới khiến cho con người yêu mến rượu.
Vang mang đến hương thơm tròn trịa ngọt ngào từ giống nho Montepulciano. Đan xen trong vang là hương thơm hòa quyện của những trái cây như mâm xôi, mận chín và cam thảo. Thi thoảng còn là sự xuất hiện của hương thơm gỗ sồi phảng phất thoáng qua.
Kết thúc lâu dài và sâu sắc, vang như người bạn tri kỷ để chia sẽ biết bao những niềm vui và nỗi buồn với người dùng. Để rồi đây hễ nhắc đến những chai vang đỏ Ý thì có lẽ cái tên này sẽ được nổi lên hàng đầu trong tâm trí người dùng rượu.
Hướng Dẫn Cách Thưởng Thức Rượu Vang ILO
► Nhiệt Độ Phục Vụ: Nhiệt độ lý tưởng nhất khi thưởng thức rượu vang là nằm trong khoảng từ 14 – 18 Độ C. Chính vì vậy việc cần làm đầu tiên khi thưởng thức rượu vang là bạn có thể ướp lạnh rượu vang trong sô đá khoảng 30 phút trước khi uống, Đặt rượu trong ngăn mát tủ lạnh hoặc tốt hơn nữa bạn hãy đặt trong tủ bảo quản rượu vang chuyên dụng.
► Món Ăn Kết Hợp: Các loại thịt đỏ như thịt bò bít tết, sườn cừu nướng, Các món quay rán, phô mai dây, Các món hầm nướng, hoặc những đồ ăn liền như xúc xích, thịt nguội…
Các món ăn hải sản như tôm hấp, cua hấp, bề bề. Rượu vang trắng giúp giảm vị tanh của hải sản. Hoặc kết hợp với những loại thịt trắng như thịt gà , thịt ngan… Những đồ ăn vặt như hoa quả sấy, ô mai cũng đặc biệt thích hợp
Những món ăn được chế biến từ rau củ như Salad, trái cây tươi, các loại bánh ngọt, các món ăn được chế biến từ thịt trắng nhưng không có quá nhiều gia vị như các món luộc.
► Kiểu Ly: Burgundy glass và Bordeaux glass là những loại ly bầu chân ngắn, thân tròn, miệng rộng và có tay cầm
Performance glass: Các loại ly có chân cao, miệng hẹp, dáng thon dài.
► Động Tác Cần Thiết: Trước khi uống rót rượu ra ly các bạn cần lắc đều ly rượu vang mục đích để cho oxy thẩm thấu hòa tan vào trong rượu, giúp cho rượu dậy mùi hương hơn.
Chú ý: Đối với chai rượu vang đỏ này các bạn nên để rượu thở trong bình Decanter chuyên dụng trong khoảng thời gian từ 20 – 30 phút.
Khám phá vùng làm vang Abruzzo
Vùng làm vang Abruzzo – Vùng làm vang lớn nhất trung Ý
GIỚI THIỆU VỀ VÙNG LÀM VANG ABRUZZO:
Abruzzo hay còn có tên là Abruzzi.Là một vùng sản xuất rượu vang của Ý nằm ở vùng núi Abruzzo miền trung nước Ý.Abruzzo có vị trí địa lí nằm dọc theo Biển Adriatic.Abruzzo giáp với vùng rượu vang:
Table of Contents
- Molise ở phía nam
- Marche ở phía bắc
- Lazio ở phía tây.
Địa hình của vùng Abruzzo này khá hiểm trở .65% trong số đó là đồi núi.Nằm tách biệt khỏi khu vực của người La Mã cổ đại và người Etruscans ở Tuscany.Nhưng khu vực này đã có lịch sử lâu đời về sản xuất rượu vang.
Ngày nay, hơn 22 triệu thùng rượu vang được sản xuất hàng năm ở Abruzzo.Khiến nó trở thành khu vực sản xuất nhiều thứ bảy ở Ý.Nhưng chỉ có 21,5% trong số đó được sản xuất dưới sự chỉ định của Denominazione di origine Controlllata (DOC). Hơn hai phần ba rượu vang của khu vực được sản xuất bởi các hợp tác xã.Hoặc được bán với số lượng lớn cho các nhà sản xuất của các vùng rượu vang Ý khác ở Tuscany, Piedmont và Veneto để pha trộn.
Rượu vang được sản xuất ở cả bốn tỉnh của Abruzzo,nhưng tập trung nhiều nhất ở tỉnh Chieti .Tỉnh này có năng suất lớn thứ năm trên toàn nước Ý. Một số loại rượu vang được đánh giá cao nhất từ Abruzzo đến từ những vườn nho trên sườn đồi ở các tỉnh phía bắc Pescara và Teramo . Ở tỉnh L’Aquila hoàn toàn miền núi ở phía tây, một số loại rượu vang hồng được gọi là Cerasuolo từ giống nho Montepulciano được sản xuất.
NÉT ĐỘC ĐÁO VÙNG LÀM VANG ABRUZZO:
Trong nhiều thế kỷ,những vùng sản xuất rượu vang của Ý như Piedmont, Barolo và Veneto luôn được nhắc đến.Tuy nhiên, những người hiểu rõ về vùng đất Italia này mới hiểu được.Abruzzo cũng là một viên ngọc quý cũng những lãnh địa rượu vang.
Nằm cách Rome hai giờ lái xe về phía đông.Abruzzo được đánh dấu bởi dãy núi Apennines cao vút về phía bắc.Có tác dụng chống bão và cung cấp các điều kiện sinh trưởng tốt cho cấc vườn nho.Cũng tương tự như các vùng rượu vang trung tâm của Ý là Tuscany và Marche. Ở phía đông,do ảnh hưởng của Biển Adriatic mang lại khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa.
Là một trong những vùng trồng nho lâu đời nhất trên thế giới. Abruzzo được biết đến với các giống nho đặc trưng của vùng này.Nho Montepulciano đỏ và nho Trebbiano d’Abruzzo trắng .Các giống ít được biết đến của vùng Abruzzo như Passerina, Cococciola và Pecorino.
Rượu vang làm từ Pecorino có lượng tanin, hương hoa bùng nổ. Các nhà làm rượu đã cố hồi sinh dòng rượu vang từ giống nho này.Nhưng dần dần những giống nho này vẫn bị lãng quên.
Lịch sử sản xuất rượu vùng Abruzzo:
Truyền thống sản xuất rượu vang vùng Abruzzo bắt đầu từ thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên. Người Etruscan đóng vai trò quan trọng trong việc đem văn hóa trồng nho và sản xuất rượu vang đến Abruzzo. Lúc bấy giờ, khu vực sản xuất vang của Abruzzo chủ yếu tập trung xung quanh thung lũng Peligna ở tỉnh L’Aquila.
Tuy nhiên, cũng có ghi chép chứng minh rằng việc trồng nho của vùng đã bắt nguồn từ thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên với những cây nho vang ngọt Apianae hay ngày nay còn được gọi là Moscato. Nền sản xuất rượu vang vùng Abruzzo dần xuống dốc khi mật độ dân số trong vùng có dấu hiệu suy giảm. Trong suốt 40-50 năm qua, các hợp tác xã sản xuất vang đã rất nỗ lực để phục hưng ngành sản xuất vang Ý của vùng.
Ngày nay, Abruzzo đã vươn mình trở thành một vùng làm vang sáng giá, xuất khẩu đến nhiều nước như Đức, Mỹ, Canada. Tỉ lệ xuất khẩu rượu sang các nước như Anh, Thụy Điển, Đan Mạch cũng đang trên đà tăng trưởng. Trước đây, rượu vang vùng Abruzzo thường được sản xuất theo số lượng lớn với giá thành rẻ nhưng ngày nay, các nhà sản xuất vang nổi tiếng của vùng đã có những bước tiến lớn khi bắt đầu tập trung vào chất lượng rượu vang, được các chuyên gia rượu vang đánh giá cao và chiều lòng các tín đồ rượu vang Ý khắp thế giới.
Sơ lược về thổ nhưỡng vùng Abruzzo:
Abruzzo có 36,000 hecta đất trồng nho, với sản lượng mỗi năm lên đến 350 triệu lit, đứng thứ 5 trong các vùng sản xuất vang quan trọng của Ý sau vùng Sicily, Puglia, Veneto và Emilia-Romagna. Abruzzo sở hữu đặc tính địa lý khá đặc biệt. Đây là một vùng đồi núi hiểm trở với đường bờ biển dài, bao bọc bởi cảnh quan xanh tươi của rừng vàng biển bạc, nằm giữa biển Adriatic ở phía đông, và dãy núi Apennine và Maiella ở phía tây.
Đây là quê hương của Gran Sasso, một trong những đỉnh núi cao nhất của Ý với độ cao 2912m. Chính vì vậy, không quá ngạc nhiên khi Abruzzo được xem là thiên đường lý tưởng cho các cây nho sinh trưởng và phát triển: những ngọn đồi đầy nắng ấm áp, lượng mưa hoàn hảo. Khí hậu bờ biển ấm và khô, khí hậu lục địa với mùa hè ấm áp và mùa đông mát mẻ. Các khu vực trồng nho tập trung chủ yếu ở Chieti (75%), phần còn lại nằm rải rác ở Pecara, Teramo và L’Aquila.
Phong cách rượu vang vùng Abruzzo:
Controguerra (DOC) nổi bật với các dòng vang trắng và đỏ. Vang đỏ thường được pha trộn từ nho Merlot và Cabernet Sauvignon với hương vị giàu đậm, dày dặn và vị chát sắc nét. Rượu vang trắng từ các giống nho như Trebbiano, Passerino, Malvasia đem lại hương vị thanh thoát, nồng nàn hương trái quả tươi tắn. Trebbiano d’Abruzzo (DOC) gây ấn tượng với các dòng vang trắng tươi mát, thanh lịch từ giống nho Trebbiano chủ đạo.
Montepulciano d’Abruzzo (DOC) trứ danh với các dòng rượu vang Ý Montepulciano được giới sành vang săn đón. Các dòng vang đỏ đậm đà, quyến rũ, biểu tượng cho phong cách Abruzzo. Tiếp đến chính là khu vực DOCG Montepulciano d’Abruzzo Colline Teramane quan trọng nhất, thường được các chuyên gia rượu vang ví von là “viên ngọc quý giá nhất Abruzzo”.
Các dòng vang đỏ Montepulciano mang hương vị phóng khoáng, nồng đượm hương anh đào và mận chín. Vị chát sắc nét, đậm đà quyện cùng chút hương khói và gia vị nồng ấm từ việc ủ gỗ sồi. Một dòng vang mạnh mẽ, cá tính và sánh đôi hoàn hảo cùng mọi món ăn.
-
5
0% | 0 đánh giá
-
4
0% | 0 đánh giá
-
3
0% | 0 đánh giá
-
2
0% | 0 đánh giá
-
1
0% | 0 đánh giá