Các cấp bậc rượu vang vùng Valpolicella
Ngay bên ngoài trung tâm thành phố lịch sử, hướng về phía bắc và phía tây về phía hồ Garda, bạn sẽ bắt gặp những ngọn đồi thoai thoải của vùng Valpolicella - cái tên được cho là xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là 'thung lũng của nhiều hầm rượu' . Đây là nhà sản xuất rượu vang chất lượng (DOC) lớn thứ hai. Khu vực Valpolicella bao gồm một số thung lũng lân cận bao gồm 7 ngôi làng khác nhau.
Mặc dù có một số trường hợp ngoại lệ, khi nói đến rượu vang đỏ, Valpolicella được dành riêng để sản xuất bốn giống nho: Corvina, Corvinone, Rondinella và Molinara. Tuy nhiên, kết quả là khi nho được hái và những gì được thực hiện sau đó, các loại rượu vang có thể gây sửng sốt trong chai.
Phân loại rượu Valpolicella
Các loại rượu vang đỏ từ vùng Valpolicella có liên quan chặt chẽ đến mức tôi muốn gọi chúng là thành viên trong gia đình. Nếu Amarone là Tổ phụ ngồi ở đầu bàn, thì Valpolicella Classico là thiếu niên sớm phát triển ở phía xa, sẵn sàng giữa thời thơ ấu và trưởng thành. Đây là loại rượu mà hầu hết mọi người đang nói đến khi họ nói về rượu vang Valpolicella.
5 cấp độ của rượu Valpolicella
- Bậc 1: Valpolicella Classico
- Bậc 2: Valpolicella Superiore
- Bậc 3: Valpolicella Superiore Ripasso
- Bậc 4: Amarone della Valpolicella
- Bậc 5: Recioto della Valpolicella