Kết Hợp Rượu Vang Với Bánh Ngọt Cho Bữa Tiệc Nhẹ Sang Trọng
29/07/2022
*Uống rượu vang khi ăn bánh ngọt có hợp không?
Trong những buổi tiệc kiểu Tea/ Coffee break, việc lựa chọn đúng loại rượu vang để dùng kèm với bánh tráng miệng hay bánh ngọt sẽ giúp bạn được cân bằng hương vị và khám phá từng tầng lớp của cả món ăn lẫn thức uống. Rượu vang sẽ đưa bạn khai phá thiên đường Ẩm thực bánh ngọt, trong khi bánh ngọt sẽ giúp bạn đến với từng tầng lớp tuyệt hảo của rượu. Một buổi tiệc bánh ngọt dùng kèm với rượu vang sẽ trở nên sang trọng và cao cấp hơn nhiều.
*7 cách kết hợp rượu vang với bánh ngọt
-Bánh vani và rượu vang trắng Chardonnay
Vị nho Chardonnay đặc trưng cùng hương thơm nhẹ dịu của chanh, đào trắng và cả gỗ sồi tạo nên một sức hấp dẫn riêng. Chính vì vậy, mùi nhẹ dịu của bánh vani sẽ làm nền rất tốt cho loại rượu vang này, giúp cân bằng hương vị của cả hai. Vì rượu vang Chardonnay có rất nhiều loại nên bạn có thể chọn Flop Chardonnay hoặc Mont Pellier California Chardonnay cho sự kết hợp này.
-Bánh cookie chocolate và rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon
Carbernet Sauvignon có mùi trái cây đặc trưng, khi thưởng thức cùng bánh cookie chocolate sẽ rất dậy mùi. Ngoài ra, vị trái cây tươi mát sẽ làm dịu chất ngọt đắng vốn có của chocolate. Barefoot Cellars Cabernet và Ironstone California Cabernet Sauvignon là hai loại rượu lý tưởng mà bạn có thể dùng kèm với món bánh này.
-Bánh phô mai và rượu vang trắng Riesling
Thường thì mọi người sẽ không kết hợp rượu vang cùng bánh phô mai, bởi trong bánh phô mai có lớp kem béo ngậy, rất khó kết hợp với các loại thức uống có cồn. Tuy nhiên, hương trái cây thơm ngọt nhẹ nhàng của rượu vang trắng Riesling lại tạo nên bộ đôi hoàn hảo cùng món bánh “kén” bạn đồng hành này. Yellow Tail Riesling và Toschi California Riesling sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho sự kết hợp này.
-Bánh brownies và rượu vang đỏ Merlot
Khi thưởng thức bánh brownies và nhấp nháp chút rượu vang đỏ Merlot, bạn sẽ cảm nhận được hương vị của bánh dường như đậm đặc hơn rất nhiều. Bạn có thể chọn Yellow Tail Merlot hay McManis California Merlot cũng rất hợp với bánh brownies nhé.
-Bánh táo và rượu vang trắng Moscato
Các loại bánh táo theo đúng phong cách Mỹ thường khá ngọt, một chai vang trắng Moscato sẽ giúp bạn không bị ngấy bởi vị béo ngọt đặc trưng. Một gợi ý nhỏ cho bạn khi lựa chọn rượu, Barefoot Cellars Moscato và Totally Random California Moscato sẽ rất lý tưởng để bạn kết hợp cùng món bánh này.
-Bánh Tiramisu và Champagne hoặc Sparkling wine
Champagne và Tiramisu nổi tiếng là sự kết hợp kinh điển trong Ẩm thực. Bánh Tiramisu mà dùng kèm với Hacienda NV California Brut hay Andre Brut thì thật tuyệt vời.
-Món chocolate đen và rượu vang đỏ Zinfandel
Chocolate đen luôn tạo một cảm giác đậm vị cho người ăn, một chai vang đỏ mạnh đi kèm sẽ giúp cổ họng bạn cân bằng vị đắng vốn đặc trưng của chocolate. Trong trường hợp này, Ironstone Old Vine California Zinfandel hay Barefoot Cellars Zinfandel là hai loại rượu vang Zinfandel thích hợp nhất.

Hệ thống bán hàng của Wine Home

Wine Home Hà Nội

  • Địa chỉ: 24 Trần Kim Xuyến, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 0966 853 818 
  • Email: winehome@gmail.com

Wine Home Hạ Long

  • Địa chỉ: 12B  - Phú Gia 2, Vinhome Hạ Long, Quảng Ninh
  • Hotline: 0982 955 055
  • Email: winehome@gmail.com 

Wine Home Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: TK 26/44 Nguyễn Cảnh Chân, Quận 1, TPHCM
  • Hotline: 0843 518 888
  • Email: winehome@gmail.com 
Thương hiệu sản phẩm
AW
Antmoore
Tinazzi
7colores
Fundado
VF
Donelii
Peudisalentini
Cafetta
Khách hàng thân thiết
Rich media
Xuân Mai
BIDV
ACB
MSB
Johson&johson
Nhựa Tiền Phong
EVN
Viglacera
Báo chí nói về chúng tôi
24h
Tiêu dùng 24h
Kinh doanh plus
Diễn đàn thương mại
Doanh nhân Việt Nam
Ngôi sao
Báo điện tử VTV
0966 853 818