Rượu vang Ý 1954 Primitivo Paradiso 15%
Danh Mục Sản Phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Sản Phẩm Khuyến Mại
-
Rượu vang Ý 1954 Primitivo Paradiso 15%
1,395,000đ 1,550,000 đ -
Rượu vang trắng 7Colores Gran Reserva Chardonnay 13%
531,000đ 590,000 đ -
Rượu vang Ý X18 Primitivo
2,160,000đ 2,700,000 đ -
Rượu vang Ý ANGELO PRIMO Nero Di Troia Paradiso 15%
1,305,000đ 1,450,000 đ -
Rượu vang Ý Labastia Amarone Tinazzi 15%
2,250,000đ 2,500,000 đ
Tin tức mới
Thông tin sản phẩm
Rượu vang Ý 1954 PRIMITIVO CANTINE PARADISO
Tổng quan Rượu vang Ý 1954 Primitivo Paradiso 15%
- Loại vang: Vang đỏ, Vang Cao Độ,
- Nồng độ: 15%,
- Xuất xứ: Rượu vang Ý,
- Vùng sản xuất: Puliga,
- Dung tích: 750 ML,
- Thương Hiệu: Paradiso,
- Giống nho: Primitivo,
- Niên Vụ: 2021,
- Phân loại: I.G.P
Rượu vang Ý 1954 Primitivo Paradiso 15% – Cái tên gắn liên thương hiệu
Vụ thu hoạch diễn ra vào giữa tháng Tám, khi nho đã chín hoàn toàn và rất thơm. Sau đó, loại bỏ chất béo được nghiền mềm và ngâm nước với quá trình lên men trong các bình thép không gỉ trong 15-20 ngày ở nhiệt độ được kiểm soát, và sau đó ép. Rượu kết quả được ủ trong 2 tháng trong các thùng thép không gỉ và sau đó trong các quán bar trong 12 tháng, trước khi quay trở lại các bình lên men bằng thép không gỉ trong 3 tháng tiếp theo. Sau đó, nó được đóng chai và ủ thêm 4 tháng trước khi xuất xưởng.
Hương vị rượu vang Ý : 1954 Primitivo Paradiso 15%
Với thành phần 100% nho Primitivo,rượu cho ra màu đỏ ruby không thể xuyên thủng,có phản xạ ngọc hồng lựu. Rượu 1954 Primitivo có hương thơm khá dữ dội và phức tạp.Đan xen hương trái cây đỏ, mận khô và marasca, myrtle cùng mùi hoa và vị cay của đinh hương. Trong vòm miệng nồng, đầy, tannin nhưng được thuần hóa, độ chua cân bằng với độ êm dịu.
Sử dụng và bảo quản rượu vang Ý : 1954 Primitivo Paradiso 15%
Mì ống với nước sốt ngon, thịt nướng và pho mát trưởng thành sẽ là những gợi ý cho bạn.
Rượu sẽ ngon hơn khi được thở trong bình decanter hoặc mở rượu 30-60 phút trước khi sử dụng.
Nhiệt độ bảo quản và thưởng thức lí tưởng từ 16-20 độ C
Các dòng vang cao độ khác
Puglia vùng làm vang huyền thoại
GIỐNG NHO PRIMITIVO – Thành phần của rượu vang Ý : 1954 Primitivo Paradiso 15%
Giống nho Primitivo – Giống nho tạo ra những chai vang tuyệt phẩm
Giống nho Primitivo là một loại nho có vỏ màu đen sẫm khi chín, được dùng để tạo ra các sản phẩm rượu vang có màu sắc và hương vị đậm đà. Rượu vang được được sản xuất từ nho Primitivo thường có vị hơi đắng và có nồng độ cồn, hàm lượng tannin cao hơn so với các giống nho khác.
Ví dụ: ở vùng Manduria, các chai rượu vang Liquorosol được làm từ nho Primitivo thường có nồng độ cồn lên tới 18%. Để khắc phục điều này, các nhà sản xuất thường phải tăng thêm thời gian ủ cũng như cần lắc nhiều hơn khi thưởng thức.
Nguồn gốc của loại nho Primitivo vẫn đăng mắc phải những cuộc tranh cãi gay gắt và chưa có hồi kết, nhưng ai cũng biết rằng hiện tại loại nho Primitivo được trồng nhiều và phổ biến ở Puligia – miền nam nước Ý. Có nhiều dẫn chứng cho rằng giống nho này đến Ý từ các vườn nho ở vùng duyên hải Croatia thông qua đường biển. Ở Croatia ngày nay Primitivo vẫn được trồng nhưng được gọi bằng các cái tên khác nhau như Tribidrag và Crljenak Kasteljanski.
Vào đầu thế kỷ 19, giống nho Primitivo được mang tới Mỹ và được trồng rộng rãi với cái tên Zinfandel và trở thành trào lưu được mọi người công nhận và ưa chuộng sử dụng. Thậm chí trong suốt một quãng thời gian người Mỹ đã coi Zinfandel là giống nho bản xứ của nước Mỹ. Chính điều này cũng làm cho người Mỹ cảm thấy hụt hẫng khi kết quả so sánh DNA cho thấy rằng Zinfandel và Primitivo là một loại.
Những năm 90 của thế kỷ 20 giống nho Primitivo đã trải qua khá nhiều thăng trầm nguyên nhân do sự cạnh tranh từ các vùng trồng nho khác nhau ở Châu Âu, điều này tệ hại tới mới diện tích trồng nho vào khoảng thời gian này đã giảm xuống mức gần như là bị xóa sổ trên khắp nước Ý.
May mắn thay ở Mỹ thì mọi chuyện lại khác, giống nho Zinfandel đã phát triển một cách bùng nổ và đóng góp một cách mạnh mẽ cho việc hồi sinh giống nho Primitivo trên toàn Thế Giới. Ở Mỹ, Zinfandel đã được xác minh và công nhận có nguồn gốc rõ ràng và được công nhận dấu mốc lịch sử huy hoàng khi hồi sinh lại Primitivo trên toàn thế giới.
Vùng đất Puglia-Italia,thiên đường rượu vang nam Ý
1.Vị trí địa lý và khí hậu thổ nhưỡng vùng Puglia
Puglia hay còn gọi là Apulia là dải đất mỏng nằm ở vùng Nam Ý giáp với biển Adriatic về phía đông, biển Lonia về phía đông nam và eo biển Otranto, vịnh Taranto về phía Nam. Việc ba mặt tiếp giáp với biển đã giúp Puglia trở thành một trong những bờ biển dài nhất nước Ý. Vùng Puglia chịu ảnh hưởng của ánh nắng phía Nam, hơi gió biển từ Adriatic và Lonia mang lại khí hậu hài hòa, thuận lợi cho việc trồng nho.
2. Những đặc điểm thú vị của rượu vùng làm vang Puglia.
Do sự khác biệt về văn hóa nên có thể chia Puglia thành 3 khu vực bao gồm: Foggoa ở phía Bắc, Bari cùng Taranto ở giữa và Brindisi cùng Lecce ở phía Nam. Khu vực sản xuất rượu vang chuẩn phong cách vùng Nam Ý bắt đầu từ Bari và Taranto trở xuống phía nam bởi tại đây rượu vang được sản xuất từ những giống nho đặc trưng chỉ có tại Puglia. Phía bắc Puglia sử dụng giống nho khác và theo kỹ thuật tương tự như Trung và Bắc Ý.
Dưới sự quản lý chặt chẽ trong quá trình sản xuất, mỗi chai vang vùng Puglia đều đảm bảo về hương vị chuẩn nhất. Nhắc đến rượu vang Puglia người ta sẽ nghĩ ngay đến những chai vang đậm đà, mạnh mẽ cùng hương vị thơm ngon đặc trưng với giá thành hợp lý. Cho dù nằm ở phân khúc nào thì rượu vang Puglia đều thể hiện được sự tinh túy của giống nho, thổ nhưỡng, khí hậu cùng tâm huyết của nhà làm vang chân chính.
3. Các giống nho nổi tiếng vùng Puglia
Giống nho đặc trưng và phổ biến nhất Puglia là Negroamaro, Primitivo, Nero di Troia hay còn được gọi là Uva di Troia. Tại trung và nam Puglia rượu vang đỏ thống trị và thường được làm từ Primitivo và Negroamaro tạo nên chai vang có màu đỏ sánh đậm, hương thơm của chín ngọt ngào cùng vị đậm đà, vị chát dày dặn, cân bằng và chút vị ngọt khi kết thúc.
Giống nho Primitivo thường tập trung tại vùng Manduria và Gioia del Colle mang lại chai vang với màu đỏ ruby đẹp mắt, phong cách đậm, mạnh cùng hương vị đậm đà ngọt thơm của trái cây chín mọng. Nho Negroamaro trồng rộng rãi phổ biến mang lại chai vang đỏ với hương vị của quả mận chín, mâm xôi và gia vị. Negroamaro trở thành biểu tượng cho dòng vang đỏ ở phía Nam Puglia.
Ngoài ra Puglia cũng sản xuất rượu vang trắng ngọt từ giống nho Moscato hay các loại vang trắng từ giống nho Malvasia Bianca, Greco Bianco.
4.Các tiểu vùng làm vang nổi tiếng nhất của vùng Puglia
*Salice Salentino: Đây là khu vực nằm ở phía sau gót giày của ý được đặt tên theo bán đảo Salento. Nơi đây nổi tiếng với giống nho Negroamaro. Đây là giống nho chuyên để làm ra những chai vang đỏ ngon hảo hạng nổi tiếng thế giới.
*Manduria: là một thành phố cổ tại Puglia. Nơi đây nổi tiếng với loại nho Primitivo với hương vị mạnh mẽ để sản xuất những chai vang nồng độ cao. Nho Primitivo là loại chín sớm nhưng trong quả nho luôn tích rất nhiều đường vào đầu mùa. Tuy nhiên loại nho này chín không đều, quả chín và xanh sẽ thu hoạch cùng một lúc. Điều này tạo nên vị chát đặc trưng cho dòng vang lên men từ nho này. Rượu vang vùng này thường có hương thơm của quả việt quất, mâm xôi nướng, sung tươi.
*Bambino Nero: Ngoài hai giống nho chính là Negroamaro và Primitivo thì có một loại vang địa phương khác cũng được phát triển. Nằm trong khu vực xung quanh Castel del Monte, Bamnino Nero chuyên sản xuất các loại rượu vang hồng và vang đỏ với trái cây tươi sống động. Verdeca là giống nho trắng bản địa của vùng Puglia tạo ra các loại rượu vang với hương thơm thú vị nhưng số lượng trồng rất ít.
Thương hiệu rượu vang Cantine Paradiso
Ở Puglia, nơi mặt trời hôn trái đất, vào năm 1954, Angelo Paradiso, một nông dân táo bạo với đôi mắt tập trung vào tương lai, đã chọn biến những trái nho của mình thành mật hoa của các vị thần, mang lại sự sống cho hầm rượu của mình. Với sự giúp đỡ của bốn người con, công việc kinh doanh của gia đình tiếp tục phát triển nghệ thuật sản xuất rượu vang, tập trung sự chú ý vào cây nho bản địa. Chúng ta đạt đến ngày nay khi công ty đại diện cho sự kết hợp đúng đắn giữa truyền thống và sự đổi mới.
Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu Cantine Paradiso
Trong ba thế hệ, gia đình Paradiso đã trồng nho ở Puglia, vùng đất có truyền thống làm rượu vang cổ xưa. Năm 1954, ông nội Angelo, một nông dân đông đúc ở vùng nông thôn Puglia vào thời điểm đó, thức dậy vào ban đêm và trong bóng tối của buổi sáng sớm, ông bắt đầu ngày làm việc của mình và kết thúc vào lúc hoàng hôn. Cùng với bốn đứa con của mình, ông đã xây dựng ước mơ của mình, một căn hầm mà cho đến ngày nay vẫn là hạt nhân trung tâm mà toàn bộ công ty đã phát triển.
Hãy nghĩ đến nước Ý trong thời kỳ hậu chiến và sẽ dễ dàng tưởng tượng được những hy sinh mà nước này đã phải gánh chịu. Trong những năm tiếp theo, bốn người con trai đã cải thiện và mở rộng hầm rượu, mua đất mới và phát triển công việc kinh doanh mà ngày nay thế hệ thứ ba, với tầm nhìn về quá khứ và hướng tới tương lai, nổi bật như một điểm tham chiếu vững chắc cho sản xuất rượu vang bản địa.
Ngày nay, Angelo, cháu trai của người sáng lập, tiếp tục công việc đã bắt đầu từ hơn sáu mươi năm trước: ông được giao nhiệm vụ chăm sóc tài sản của gia đình, tất cả đều ở vùng nông thôn Cerignola, và lựa chọn các loại rượu để sản xuất từ năm này sang năm khác.
Trong sáu mươi năm lịch sử này, gia đình Paradiso luôn coi trọng việc thuộc về vùng đất độc đáo này, nâng cao văn hóa rượu vang của khu vực và không ngừng nâng cao chất lượng sản xuất theo thời gian. Các kết quả liên tục thu được xác nhận sự lựa chọn của ba thế hệ nhà sản xuất rượu cụ thể, gắn liền với truyền thống và nhạy cảm với sự đổi mới.
Hầm chứa
Phần trung tâm của hầm, vẫn được sử dụng cho đến ngày nay, được xây dựng từ năm 1950. Nó bao gồm một khu phức hợp các bể bê tông thủy tinh, sau đó được trang bị hệ thống làm mát hiện đại.
Theo thời gian, các thùng thép và thiết bị lên men đã được thêm vào, những thùng này được kiểm soát nhiệt độ quá mức và được chế tạo theo thiết kế độc quyền của chúng tôi. Mái của hầm cũng được trang bị hệ thống quang điện đảm bảo tác động môi trường thấp trong tất cả các giai đoạn xử lý.
Năm 2022, một khu vực hầm rượu mới sẽ ra đời, một phòng trưng bày có phòng nếm thử để tiếp đón bạn bè, khách hàng.
Video Review
-
5
0% | 0 đánh giá
-
4
0% | 0 đánh giá
-
3
0% | 0 đánh giá
-
2
0% | 0 đánh giá
-
1
0% | 0 đánh giá