Rượu vang Pháp - Chateau Dufort Vinens 2017
Danh Mục Sản Phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Sản Phẩm Khuyến Mại
-
Rượu vang Chile 7Colores Cabernet Sauvignon
306,000đ 340,000 đ -
Rượu vang Ý - Timelord Primitivo Limited
931,000đ 980,000 đ -
Rượu vang Ý - 125 Primitivo 14%
688,750đ 725,000 đ -
Rượu vang Pháp Chateau Laroque Gran Cru Classe 2014
1,662,500đ 1,750,000 đ -
Rượu vang Pháp - LES TEYSSERONS 2017
522,500đ 550,000 đ
Tin tức mới
Thông tin sản phẩm
Rượu vang Pháp - Chateau Dufort Vinens 2017
Thông tin chi tiết Rượu vang Pháp - Chateau Dufort Vinens 2017
- Xuất Xứ: Pháp
- Thương hiệu: Chateau Durfort Vivens
- Vùng Làm Vang: Margaux
- Loại Vang: Rượu Vang Đỏ
- Giống Nho: 70% Cabernet Sauvignon, 24% Merlot, 6% Cabernet Franc
- Nồng Độ: 13,5%
- Niên vụ: 2017
- Phân hạng: Gran Cru Classe
Lịch sử Chateau Dufort Vinens
Chateau Durfort Vivens, giống như nhiều nhà sản xuất rượu vang ở Bordeaux, được đặt tên theo chủ sở hữu trước đó. Trong trường hợp này, đó là Durfort de Duras, một gia đình có quan hệ tốt đến từ miền tây nam nước Pháp. Vài trăm năm sau, vào năm 1824, Chateau Durfort lấy phần thứ hai của tên từ chủ nhân lúc bấy giờ, Tử tước xứ Vivens, và trở thành Chateau Durfort Vivens.
Vào thời đó, rượu vang của Chateau Durfort Vivens rất được ưa chuộng. Trên thực tế, loại rượu cổ điển năm 1844 có giá cao hơn mọi loại rượu vang Bordeaux khác trong tên gọi, tất nhiên là ngoại trừ Chateau Margaux .
Ngày nay, tài sản được sở hữu và quản lý bởi gia đình Lurton, người đã mua Durfort Vivens vào năm 1961. Trước thời Lurton, trong một khoảng thời gian, rượu vang được sản xuất tại Chateau Margaux.
Gonzague Lurton, người đã tiếp quản khu đất này vào năm 1992, hiện đang điều hành khu đất này. Dưới sự quản lý của ông, Durfort Vivens đã được hiện đại hóa với các hầm rượu mới và các thùng lên men mới bằng cả xi măng và gỗ trong các hầm rượu ở Bờ Trái của họ .
Bắt đầu từ niên vụ cổ điển năm 2009, Gonzague Lurton đã bắt đầu cố gắng tạo ra một phong cách rượu vang chín hơn và đậm đặc hơn tại Durfort Vivens.
Đối với sản phẩm cổ điển năm 2009, khu đất Medoc đã thay đổi nhãn hiệu của mình thành đồ cổ để phản ánh một thiết kế đã được khu đất này sử dụng từ lâu. Một sự thay đổi khác diễn ra vào năm 2009 đối với Chateau Durfort Vivens. Họ bắt đầu thử nghiệm các kỹ thuật canh tác hữu cơ.
Theo Gonzague Lurton, họ đã canh tác 20% vườn nho Margaux của mình bằng phương pháp hữu cơ. Đến vụ thu hoạch năm 2013, khu đất này được canh tác 100% theo phương pháp hữu cơ và Sinh học. Họ đã nhận được chứng nhận về canh tác sinh học và hữu cơ vào năm 2016 từ Ecocert và Biodyvin. Điều này làm cho Chateau Durfort trở thành sự tăng trưởng được phân loại đầu tiên trong tên gọi Margaux được Demeter chứng nhận là 100% sinh động học.
Vào năm 2018, Durfort Vivens đã hoàn thành việc cải tạo và hiện đại hóa toàn bộ các hầm rượu và lâu đài.
Gonzague Lurton và vợ Claire Villars -Lurton hiện đang làm rượu vang từ các giống nho vùng Bordeaux ở Sonoma , California tại vườn nho Trinite Estates của họ.
Vườn nho, thổ nhưỡng và quá trình sản xuất Rượu vang Pháp - Chateau Dufort Vinens
Vườn nho Margaux rộng 55 ha của Durfort Vivens được trồng 85% Cabernet Sauvignon , 13% Merlot và 2% Cabernet Franc . Điều này cho thấy sự gia tăng đáng kể lượng Cabernet được trồng trong các vườn nho và giảm Merlot, điều này dẫn đến rượu vang ngon hơn.
Terroir là đất sỏi, đất sét và đất cát. Các cây nho được trồng với mật độ thay đổi từ 6.600 đến 8.300 cây trên một ha. Mật độ cây nho cao hơn dành cho những đồn điền mới hơn. Cây dây leo của họ đã già với độ tuổi trung bình là 50 năm. Tất cả công việc trong vườn nho là 100% sinh học.
Để sản xuất rượu vang của Chateau Durfort Vivens, rượu vang được lên men trong sự kết hợp giữa gỗ và bê tông, thùng được kiểm soát nhiệt độ và bình hai quai. Durfort Vivens bắt đầu sử dụng vò hai quai vào năm 2017, chỉ với 2 chiếc lọ vò hai quai bằng đất sét làm thí nghiệm. Đến năm 2022, họ ủ phần lớn Cabernet Sauvignon trong vò hai quai, sử dụng hơn 160 lọ đất sét có kích thước từ 320 lít đến 750 lít. Quá trình lên men malolactic diễn ra trong thùng. Rượu của Durfort Vivens được ủ trong sự kết hợp của khoảng 40% thùng gỗ sồi Pháp mới và vò hai quai bằng đất sét trong thời gian trung bình là 18 tháng, tùy thuộc vào chất lượng và đặc điểm của loại rượu cổ điển.
Rượu vang Pháp Chateau Durfort Vivens 2017 hương vị cao cấp
Rượu vang Chateau Durfort Vivens Margaux này được làm từ nhiều giống nho khác nhau theo những tỷ lệ nhất định với: 70% Cabernet Sauvignon, 20% nho Merlot, 10% nho Cabernet Fran. Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, khắt khe với những trái nho được lựa chọn kĩ lưỡng đã tạo nên những hương vị độc đáo.
Những trái nho ngon nhất được thu hoạch hoàn toàn bằng tay tại những vườn nho 55ha được trồng trên đất sét sâu và cát. Những người thợ trồng nho đã khéo léo tỉ mỉ trong từng cách lựa chọn những trái nho quả to, chín đều để đưa vào sản xuất. Rượu vang Pháp này được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp 18 tháng để tạo nên hương ngọt ngào, mềm mại mà lắng đọng.
Rượu vang Pháp Chateau Durfort Vivens Margaux mang đến cho người thưởng thức cảm giác thoải mái hấp dẫn, lôi cuốn đến từng giọt. Rượu vang Pháp có màu đỏ đậm quyến rũ, hòa quyện hương vị đặc sắc, hòa hợp với hương vị ngọt ngào từ trái cây như: Sim đen, mận đen, anh đào, mâm xôi, việt quất. Kết hợp với hương hoa hồng, hoa nhài, đinh hương cùng hương thơm của gỗ sồi tạo ra chai rượu mượt mà, thanh lịch.
Bảo quản và sử dụng Rượu vang Pháp - Chateau Dufort Vinens 2017
Chateau Durfort Vivens được phục vụ tốt nhất với tất cả các loại món thịt cổ điển, thịt bê, thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, vịt, thịt thú săn, gà quay, các món quay, om và nướng. Chateau Durfort Vivens là sự kết hợp hoàn hảo với các món ăn châu Á, các món cá thịnh soạn như cá ngừ, nấm và mì ống cũng như pho mát.
Nhiệt độ bảo quản sử dụng lí tưởng từ 16-20 độ C
Rượu ngon mà mềm hơn khi được thở trong bình decanter hoặc mở trước khi sử dụng 30- 60 phút.
Video Review
-
5
0% | 0 đánh giá
-
4
0% | 0 đánh giá
-
3
0% | 0 đánh giá
-
2
0% | 0 đánh giá
-
1
0% | 0 đánh giá