15 %
logo
https://winehome.vn/Rượu vang Ý Camasella APPASSIMENTO 15%
https://winehome.vn/CAMA
https://winehome.vn/cm

Rượu vang Ý Camasella APPASSIMENTO 15%

(0 đánh giá)
Rượu vang Ý Camasella APPASSIMENTO 15% được sản xuất bằng quy trình sản xuất rượu vang có lịch sử hơn 3.000 năm - Appassimento, quy trình này yêu cầu nho được đặt trên chiếu tre để khô tự nhiên trong thời gian dài trước khi ép. Nho đạt độ chín hoàn hảo vào đầu tháng 10 và những chùm nho được sấy khô trong vườn nho, quá trình sấy khô mang lại cho rượu vang hương vị trái cây chín đặc trưng mà vẫn giữ được 50% trọng lượng. Nho được thu hoạch bằng tay, ép và lên men, vỏ được ngâm để chiết xuất hương liệu nhằm thu được màu đỏ đặc trưng.
Tình trạng: Còn Hàng
790,000 đ 671,500đ

Loại vang: Vang đỏ, Vang Cao Độ,
Nồng độ: 15%,
Xuất xứ: Rượu vang Ý,
Vùng sản xuất: Puglia,
Dung tích: 750 ML,
Thương Hiệu: Provinco,
Niên Vụ: 2019,
Giống nho: Primitivo, Negroamaro,
Phân loại: I.G.P,

Thông tin sản phẩm

Rượu vang Ý Camasella APPASSIMENTO 15%

Rượu vang Ý : Camasella APPASSIMENTO 15%
Rượu vang Ý : Camasella APPASSIMENTO 15%

Tổng quan về Rượu vang Ý : Camasella APPASSIMENTO 15%.

  •  Loại vang: Vang đỏ,
  •  Nồng độ: 15%,
  •  Xuất xứ: Rượu vang Ý,
  •  Vùng sản xuất: Puliga,
  •  Dung tích: 750 ML,
  •  Giống nho: Primitivo 50%, Negro Amaro 50%
  •  Thương Hiệu: Provinco,
  •  Niên Vụ: 2019,
  •  Phân loại: I.G.P
Giành giải thưởng nhà máy rượu vô địch thế giới “Giải thưởng rượu vang Berlin” trong chín năm liên tiếp!
Camasella Rosso được sản xuất bằng quy trình sản xuất rượu vang có lịch sử hơn 3.000 năm – Appassimento, quy trình này yêu cầu nho được đặt trên chiếu tre để khô tự nhiên trong thời gian dài trước khi ép. Nho đạt độ chín hoàn hảo vào đầu tháng 10 và những chùm nho được sấy khô trong vườn nho, quá trình sấy khô mang lại cho rượu vang hương vị trái cây chín đặc trưng mà vẫn giữ được 50% trọng lượng.
Nho được thu hoạch bằng tay, ép và lên men, vỏ được ngâm để chiết xuất hương liệu nhằm thu được màu đỏ đặc trưng.

Hương vị chai Rượu vang Ý Camasella APPASSIMENTO 15%

Hương thơm từ các loại hoa quả và thảo mộc như Anh đào, mận, ca cao và cam thảo, nho khô và anh đào chua chín, hương thơm phức hợp của trái cây đỏ mang đến cho chai rượu vang ý Camasella này.Hương vị rượu mềm mại ngọt ngào cùng tanin đậm đà sẽ là đặc đặc điểm đáng chú ý nhất của chai vang đặc biệt này.

Sử dụng và bảo quản Rượu vang Ý Camasella APPASSIMENTO 15%

Tuyệt vời như một món khai vị, hoặc với thịt nướng, món hầm, sukiyaki và pho mát (camembert, parmigiano, asiago)!
Rượu sẽ ngon và mềm hơn khi được rót ra bình decanter hoặc mở nút chai 30 phút trước khi sử dụng.
 
 
Các loại rượu vang Ý khác.
Khám phá vùng làm vang Puglia

 

APPASSIMENTO CÓ NGHĨA LÀ GÌ? CÁCH LÀM RƯỢU APPASSIMENTO

Appassimento là quá trình khử nước một phần tự nhiên của nho. Để tạo ra nồng độ màu sắc, hương thơm và hương vị trong rượu vang cao hơn. Vì nho khô một phần cũng có nồng độ đường cao hơn. Hệ thống này thường được sử dụng để làm rượu vang ngọt hoặc rất đậm đặc.
 

1. APPASSIMENTO CÓ NGHĨA LÀ GÌ?

Appassimento: Thuật ngữ tiếng Ý để làm khô nho đã thu hoạch. Theo truyền thống trên giá tre hoặc thảm rơm trong vài tuần đến vài tháng để cô đặc đường và hương vị. Quy trình này được sử dụng để sản xuất: Amarone, Recioto và Sforzato.
• Khi nói về Appassimento, chúng ta đề cập đến một tập quán rất cổ xưa. Đã được biết đến và sử dụng ở Ý từ thời La Mã (thế kỷ 1 trước Công nguyên), chủ yếu để sản xuất rượu vang ngọt.
• Appassimento bao gồm việc để nho khô, để quả mọng mất đi một lượng nước đáng kể trong khi tất cả các chất khác được cô đặc lại. Có nhiều cách để điều này xảy ra:
* để quá trình làm khô bắt đầu trực tiếp trên cây, xoắn cuống chùm để ngăn nhựa cây chảy ra
* Khi điều kiện thời tiết cho phép, nho có thể phơi ngoài trời trên thảm rơm, tận dụng năng lượng mặt trời;
* Nho cũng có thể được để khô trong nhà, trong phòng thông gió đặc biệt. Đặt trong hộp, chiếu hoặc thậm chí treo, để không khí lưu thông.
Phương pháp thứ ba này là phương pháp được sử dụng ở Valpolicella.
2. LỊCH SỬ, NGUỒN GỐC CỦA PHƯƠNG PHÁP NÀY
• Từ Appassimento trong tiếng Ý có nghĩa là “đam mê”. Phong cách rượu vang này có thể lấy tên từ hương thơm và cấu trúc cô đặc, mãnh liệt. Đến từ phương pháp này hoặc nó có thể đề cập đến những nỗ lực chuyên dụng, cần cù để sản xuất ra loại rượu vang theo phong cách này.
• Theo giả thuyết, nó lần đầu tiên được sử dụng trong khu vực dưới thời cai trị của người La Mã vào thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên. Như một phương pháp bảo quản nho khi thu hoạch để sản xuất rượu trong tương lai. Cho phép các nhà sản xuất rượu có phương tiện tập trung hương vị và đường. Tạo ra một loại rượu vang thơm và ngọt hơn gọi là Recioto. Những lần điều chỉnh gần đây từ đầu đến giữa những năm 1900 đã sử dụng quy trình để tạo ra màu đỏ khô đậm, phức tạp như Amarone della Valpolicella.

CÁCH LÀM RƯỢU APPASSIMENTO – LÀM NHO KHÔ

• Appassimento là quá trình khử nước một phần tự nhiên của nho. Để tạo ra nồng độ màu sắc, hương thơm và hương vị trong rượu vang cao hơn. Vì nho khô một phần cũng có nồng độ đường cao hơn. Hệ thống này thường được sử dụng để làm rượu vang ngọt hoặc rất đậm đặc. Ở Veneto, nơi kỹ thuật có từ thời của người La Mã cổ đại. Sấy nho cũng thường xuyên được sử dụng để sản xuất rượu vang khô. Khiến chúng có hương vị thơm ngon, phức tạp và có độ cồn tương đối cao. Được làm hoàn toàn từ nho để khô trong một thời gian dài. Amarone là biểu hiện tối cao của thể loại này, trong khi Recioto là đối tác ngọt truyền thống của nó.
• Nho thích hợp để làm khô phải hoàn toàn khỏe mạnh, trên chùm không quá chặt. Sau khi hái, chúng được đặt trên giá tre trong phòng sấy khô đặc biệt (fruttai) trong hơn 100 ngày. Trong thời gian đó chúng mất đi 30 – 40% trọng lượng. Một số giống sẽ bị ảnh hưởng bởi botrytis, loại nấm mốc có lợi được gọi là ‘nấm thối quý tộc’. Sẽ mang lại cho rượu một độ mềm mượt như nhung và các nốt hương cay nồng đặc trưng. Trong số ba giống nho được sử dụng trong hỗn hợp Amarone truyền thống. Corvina là giống bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi bệnh botrytis trong quá trình Appassimento. Nho khô thường được ép từ cuối tháng Giêng đến đầu tháng Hai. Trong trường hợp của Amarone, quá trình ngâm rượu và lên men tiếp tục trong 45-50 ngày. và rượu vang sản xuất được để lâu trong gỗ ít nhất 3 năm trước khi đóng chai.
4. CÁC PHƯƠNG PHÁP LÀM NHO KHÔ APPASSIMENTO
*Trên cây
*Tự nhiên
*Bị ép

HƯƠNG VỊ CỦA RƯỢU VANG APPASSIMENTO

Thông thường, hàm lượng đường cao chỉ đơn giản là dẫn đến rượu vang có độ cồn cao (15-16% ABV) khi quá trình lên men hoàn thành. Những loại rượu này sau đó thường được ủ trong thùng từ một đến hai năm trước khi được đóng chai. Các loại rượu vang tạo ra đều có hương vị toàn thân, tập trung vào hương vị trái cây sẫm màu. Không ngạc nhiên khi chúng chỉ có một chút hương vị nho khô.
• Appassimento ảnh hưởng đến hương vị và cô đặc đường trong nho khô. Điều này dẫn đến sự thay đổi hương vị và cảm giác ngon miệng trong các loại rượu vang sử dụng nho được làm khô bằng phương pháp appassimento. Khi đường cô đặc, thông qua sự bay hơi nước. Rượu vang được sản xuất từ nho khô có thể tạo ra rượu cao hơn. Hương vị trở nên phong phú và đậm đà hơn, tăng thêm sự phức tạp cho các loại rượu tĩnh.
• Quá trình làm khô kết hợp với Appassimento làm bay hơi nước từ quả nho, cô đặc đường. Ngoài ra, việc sấy khô làm thay đổi hương vị chính sẽ được truyền vào rượu. Một số hương vị này có thể xuất hiện “chín” hơn trong mô tả của chúng. Các yếu tố mô tả cảm quan chung cho nho Appassimento bao gồm: Mận khô, nho khô, quả sẫm màu, quả đen, mật ong, hoa violet khô và quả khô.
• Khi được áp dụng một cách thích hợp. Những loại nho như vậy có thể biến một loại rượu vang vẫn còn màu đỏ. Với hương vị trái cây màu đỏ tươi thành một loại rượu vang đậm hơn, đậm đà hơn.

Vùng đất Puglia-Italia,thiên đường rượu vang nam Ý

 
1.Vị trí địa lý và khí hậu thổ nhưỡng vùng Puglia

Puglia hay còn gọi là Apulia là dải đất mỏng nằm ở vùng Nam Ý giáp với biển Adriatic về phía đông, biển Lonia về phía đông nam và eo biển Otranto, vịnh Taranto về phía Nam. Việc ba mặt tiếp giáp với biển đã giúp Puglia trở thành một trong những bờ biển dài nhất nước Ý. Vùng Puglia chịu ảnh hưởng của ánh nắng phía Nam, hơi gió biển từ Adriatic và Lonia mang lại khí hậu hài hòa, thuận lợi cho việc trồng nho.

2. Những đặc điểm thú vị của rượu vùng làm vang Puglia.

Do sự khác biệt về văn hóa nên có thể chia Puglia thành 3 khu vực bao gồm: Foggoa ở phía Bắc, Bari cùng Taranto ở giữa và Brindisi cùng Lecce ở phía Nam. Khu vực sản xuất rượu vang chuẩn phong cách vùng Nam Ý bắt đầu từ Bari và Taranto trở xuống phía nam bởi tại đây rượu vang được sản xuất từ những giống nho đặc trưng chỉ có tại Puglia. Phía bắc Puglia sử dụng giống nho khác và theo kỹ thuật tương tự như Trung và Bắc Ý.

Dưới sự quản lý chặt chẽ trong quá trình sản xuất, mỗi chai vang vùng Puglia đều đảm bảo về hương vị chuẩn nhất. Nhắc đến rượu vang Puglia người ta sẽ nghĩ ngay đến những chai vang đậm đà, mạnh mẽ cùng hương vị thơm ngon đặc trưng với giá thành hợp lý. Cho dù nằm ở phân khúc nào thì rượu vang Puglia đều thể hiện được sự tinh túy của giống nho, thổ nhưỡng, khí hậu cùng tâm huyết của nhà làm vang chân chính.

3. Các giống nho nổi tiếng vùng Puglia

Giống nho đặc trưng và phổ biến nhất Puglia là Negroamaro, Primitivo, Nero di Troia hay còn được gọi là Uva di Troia. Tại trung và nam Puglia rượu vang đỏ thống trị và thường được làm từ Primitivo và Negroamaro tạo nên chai vang có màu đỏ sánh đậm, hương thơm của chín ngọt ngào cùng vị đậm đà, vị chát dày dặn, cân bằng và chút vị ngọt khi kết thúc.

Giống nho Primitivo thường tập trung tại vùng Manduria và Gioia del Colle mang lại chai vang với màu đỏ ruby đẹp mắt, phong cách đậm, mạnh cùng hương vị đậm đà ngọt thơm của trái cây chín mọng. Nho Negroamaro trồng rộng rãi phổ biến mang lại chai vang đỏ với hương vị của quả mận chín, mâm xôi và gia vị. Negroamaro trở thành biểu tượng cho dòng vang đỏ ở phía Nam Puglia.

Ngoài ra Puglia cũng sản xuất rượu vang trắng ngọt từ giống nho Moscato hay các loại vang trắng từ giống nho Malvasia Bianca, Greco Bianco.

4.Các tiểu vùng làm vang nổi tiếng nhất của vùng Puglia

*Salice Salentino: Đây là khu vực nằm ở phía sau gót giày của ý được đặt tên theo bán đảo Salento. Nơi đây nổi tiếng với giống nho Negroamaro. Đây là giống nho chuyên để làm ra những chai vang đỏ ngon hảo hạng nổi tiếng thế giới.

*Manduria: là một thành phố cổ tại Puglia. Nơi đây nổi tiếng với loại nho Primitivo với hương vị mạnh mẽ để sản xuất những chai vang nồng độ cao. Nho Primitivo là loại chín sớm nhưng trong quả nho luôn tích rất nhiều đường vào đầu mùa. Tuy nhiên loại nho này chín không đều, quả chín và xanh sẽ thu hoạch cùng một lúc. Điều này tạo nên vị chát đặc trưng cho dòng vang lên men từ nho này. Rượu vang vùng này thường có hương thơm của quả việt quất, mâm xôi nướng, sung tươi.

*Bambino Nero: Ngoài hai giống nho chính là Negroamaro và Primitivo thì có một loại vang địa phương khác cũng được phát triển. Nằm trong khu vực xung quanh Castel del Monte, Bamnino Nero chuyên sản xuất các loại rượu vang hồng và vang đỏ với trái cây tươi sống động. Verdeca là giống nho trắng bản địa của vùng Puglia tạo ra các loại rượu vang với hương thơm thú vị nhưng số lượng trồng rất ít.

Video Review

Các khái niệm cơ bản về rượu vang

Sự khác biệt giữ vang đỏ và vang trắng

Đánh giá & Nhận xét về Rượu vang Ý Camasella APPASSIMENTO 15%
(0 Đánh giá)
  • 5
    0% | 0 đánh giá
  • 4
    0% | 0 đánh giá
  • 3
    0% | 0 đánh giá
  • 2
    0% | 0 đánh giá
  • 1
    0% | 0 đánh giá
Hỏi và đáp (0)

Hệ thống bán hàng của Wine Home

Wine Home Hà Nội

  • Địa chỉ: 24 Trần Kim Xuyến, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 0966 853 818 
  • Email: winehome@gmail.com

Wine Home Hạ Long

  • Địa chỉ: 12B  - Phú Gia 2, Vinhome Hạ Long, Quảng Ninh
  • Hotline: 0982 955 055
  • Email: winehome@gmail.com 

Wine Home Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: TK 26/44 Nguyễn Cảnh Chân, Quận 1, TPHCM
  • Hotline: 0843 518 888
  • Email: winehome@gmail.com 
Thương hiệu sản phẩm
valdelana
tenuta
tayac
santallba
sanmazano
singleton
royal
remy
rostchil
pavie
provinco
pog
omer
Martell
mcl
le vin
johnnie
hns
hammeken
grat
glen
giaco
farnese
vivens
dauzac
chivas
chenet
camensac
celleier
coli
cantenac brow
cadirola
bizan
batailley
ballantines
bernard
paradiso
donelli
1853
AW
Antmoore
Tinazzi
7colores
Fundado
VF
Peudisalentini
Cafetta
Khách hàng thân thiết
Rich media
Xuân Mai
BIDV
ACB
MSB
Johson&johson
Nhựa Tiền Phong
EVN
Viglacera
Báo chí nói về chúng tôi
24h
Tiêu dùng 24h
Kinh doanh plus
Diễn đàn thương mại
Doanh nhân Việt Nam
Ngôi sao
Báo điện tử VTV
0966 853 818